Hôm nay, Thứ ba ngày 26/09/2023,

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện thăm và dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11

Thứ hai, 25/11/2019 | Đã xem: 467 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Chiều 17/11, đoàn đại biểu do đồng chí Đinh Văn Điến - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã thăm và dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tiên xã Yên Thành. Cùng đi với đoàn có các đồng chí Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, của huyện; Lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương và đông đảo bà con trong thôn đã về dự.

Đ/c Đinh Văn Điến - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

 trao quà cho cán bộ và nhân dân thôn Tiên, xã Yên Thành

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân trong thôn cùng nhau ôn lại truyền thống MTTQ Việt Nam. Trong những năm qua, phát huy truyền thống đại đoàn kết ở khu dân cư, nhân dân trong thôn đã ra sức thi đua thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư". Qua công tác tuyên truyền, nhân dân trong thôn đã hiến trên 5.000 m2 đất để xây dựng khuôn viên nhà văn hóa, 44 m2 đất thổ cư, đóng góp trên 850 triệu đồng và hàng trăm ngày công để làm đường giao thông nông thôn và chỉnh trang cảnh quan môi trường, góp phần hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới. Bên cạnh đó, bà con nhân dân đã tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo. Đến nay, trong thôn có 80% số hộ có nhà ở kiên cố, 100% các hộ được dùng nước hợp vệ sinh và 88,7% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, hiện chỉ còn 1 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,87%.

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy

chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Tiên

Vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển đổi thay của thôn Tiên, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện chúc mừng những kết quả mà nhân dân trong thôn đạt được trong thời gian qua, nhất là trong công tác phát triển kinh tế nâng cao đời sống. Các đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới nhân dân thôn Tiên tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động trong phát triển kinh tế, giữ gìn vệ sinh môi trường, chung tay xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

* Cùng ngày, đồng chí Bùi Minh Đức – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn Yên Sư - Xã Yên Nhân. Cùng đi với đoàn  có đồng chí Phạm Văn Toan - Chủ tịch Hội nông dân Huyện; lãnh đạo địa phương và nhân dân thôn Yên Sư.

Đ/c Bùi Minh Đức – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng Giấy khen cho gia đình ông Nguyễn Văn Ngọc – thôn Yên Sư đã có nhiều thành tích trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, và thực hiện chủ đề “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường” năm 2019, cán bộ và nhân dân thôn Yên Sư đã phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, an sinh xã hội. Hiện nay,  các đoạn đường trong thôn đều được khang trang sạch đẹp, 100% đường được bê tông hóa, có điện thắp sáng, 97% số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, 100% trẻ em được đến trường. Hoạt động của tổ thu gom rác thải duy trì hoạt động, đã xây dựng được 42 bể chứa vỏ thuốc bao bì thực vật tại đồng ruộng, xây dựng 75 bồn cây xanh, 45 bồn hoa , trồng và cắt tỉa 300m hàng dào,  kè  và đổ bê tông lề đường thôn xóm, đường vào nghĩa trang và xây dựng nhà tiếp linh, trị giá 400 triệu đồng....Đồng thời đã tuyên truyền vận động nhân dân tham gia đóng góp xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội' được gần 9 triệu đồng, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thôn...

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại ngày hội, đồng chí Bùi Minh Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích mà cán bộ nhân dân thôn Yên Sư đã đạt được trong thời gian qua , đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Trong thời gian tới, Thôn Yên Sư tiếp tục đoàn kết hơn nữa cùng nhau thể hiện bằng hành động thiết thực, đẩy mạnh cuộc vận động" toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh" và cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" bằng những việc làm thiết thực đồng thời xây dựng nét đẹp văn hóa trong sản xuất và tiêu dùng, thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, ANQP ở địa phương.

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Minh Đức - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa và quà cho cán bộ và nhân dân thôn Yên Sư. Đặc biệt đồng chí đã tặng Giấy khen của UBND huyện cho gia đình ông Nguyễn Văn Ngọc – thôn Yên Sư đã có nhiều thành tích trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019. 

 

Lê Dung, Thu Hương – Đài truyền thanh huyện

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

469910

Trực tuyến : 4

Hôm nay : 85

Hôm qua : 535