Hôm nay, Thứ năm ngày 21/09/2023,

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện dự Lễ khai giảng, thăm và chúc mừng các nhà trường nhân dịp năm học mới 2020 – 2021

Thứ bảy, 05/09/2020 | Đã xem: 472 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Cùng với thầy và trò trong cả nước đón mừng năm học mới, sáng ngày 05/9/2020, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã dự Lễ khai giảng, thăm và chúc mừng tại một số trường học trong huyện. Lễ khai giảng năm nay được diễn ra ngắn gọn nhưng vẫn tạo không khí vui tươi phấn khởi, hân hoan chào đón thiết thực, đúng ý nghĩa và mang lại niềm vui cho học sinh. Đây là năm học thực hiện nhiều chương trình quan trọng trong bối cảnh vẫn phải tăng cường phòng chống dịch Covid-19.

 

Rất vinh dự cho thầy và trò trường Tiểu học Yên Lâm, năm học này được đón chào đồng chí Đỗ Việt Anh- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo sở, ban ngành của tỉnh; đại diện các phòng, ban, ngành của huyện; cấp ủy Đảng, chính quyền xã Yên Lâm cùng các thầy cô giáo và trên 500 em học sinh đã về dự.

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

chúc mừng Thầy và trò trường Tiểu học Yên Lâm

Trường Tiểu học Yên Lâm được thành lập từ năm 1955. Trong năm học qua, nhà trường đã được quan tâm đầu tư xây dựng mới các phòng chức năng, sửa chữa, nâng cấp các phòng học, các công trình phụ trợ, với tổng kinh phí trên 18 tỷ đồng. Đến nay, nhà trường đã có đủ phòng học, các phòng chức năng, trang thiết bị giảng dạy và học tập phục vụ cho việc dạy học 2 buổi/ ngày và tổ chức các hoạt động giáo dục. Tỷ lệ giáo viên/lớp, giáo viên văn hoá, giáo viên các môn chuyên cơ bản đảm bảo theo quy định. Trong năm học 2019- 2020, nhà trường có 46 học sinh đạt giải trong cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt; 6 em học sinh đạt giải trong cuộc thi giải Toán qua mạng cấp tỉnh; 1 em học sinh đạt giải ba trong cuộc thi Tài năng Tiếng Anh cấp huyện...

 

Phát huy kết quả đạt được, năm học 2020- 2021, trường Tiểu học Yên Lâm sẽ đoàn kết tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt, nâng cao hiệu quả quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh; kết hợp chặt chẽ giáo dục nhà trường với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội, cung cấp cho học sinh những kiến thức toàn diện, tiếp tục nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện, trở thành con ngoan trò giỏi, những tài năng tương lai của đất nước, góp phần xây dựng nền giáo dục ngày càng phát triển.

 

Tại Lễ khai giảng, đồng chí Đỗ Việt Anh- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh và đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa và quà của tỉnh và huyện cho thầy và trò trường Tiểu học Yên Lâm.   

 

*Cũng nhân dịp bước vào năm học mới, đồng chí Nguyễn Tiến Việt– Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng hoa và quà chúc mừng Trường THPT Yên Mô A; Trường THPT Tạ Uyên và Trường Giáo dưỡng số 2- Bộ Công an; thăm trường THPT Yên Mô B và Trung tâm GDNN- GDTX huyện. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện.

Đ/c Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư TT Huyện uỷ thăm, chúc mừng

trường THPT Tạ Uyên và trường Giáo dưỡng số 2- Bộ Công an

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư TT Huyện uỷ và đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của thầy và trò các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Mặc dù do ảnh hưởng của dịch, bệnh Covid-19, nhưng với sự chỉ đạo của cấp trên, cùng với quyết tâm cao của Ban giám hiệu nhà trường, sự yêu nghề của các thầy cô và sự nỗ lực của các em học sinh, thầy và trò các nhà trường đã đoàn kết, vượt qua khó khăn, hoàn thành toàn bộ các nội dung trong chương trình và dành được nhiều thành tích cao, được các cấp khen thưởng. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ và đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn trong năm học tới, mỗi thầy cô giáo tiếp tục nỗ lực, cố gắng rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và phấn đấu xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện. Tiếp tục chăm lo cho sự nghiệp trồng người, cống hiến đào tạo cho những thế hệ tương lai của đất nước. Đồng thời, cũng yêu cầu các nhà chuẩn bị đầy đủ những điều kiện, trang thiết bị như, máy đo thân nhiệt, vật tư y tế, nước sát khuẩn, bồn rửa tay đảm bảo tốt nhất cho học sinh đến trường.

Đ/c Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thăm, chúc mừng trường THPT Yên Mô B và Trung tâm GDNN- GDTX huyện

 

* Cũng như các nhà trường, trường THCS Yên Thắng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020- 2021. Đồng chí Phạm Quốc Đạt- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện tới dự và động viên các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh.

Năm học 2019- 2020, trường THCS Yên Thắng có tổng số 389 học sinh/12 lớp; có 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt; 283 học sinh có học lực khá giỏi; 15 em học sinh lớp 9 đạt học sinh giỏi cấp huyện, xếp thứ 4/17 trường trong huyện và nhiều giải thưởng trong các cuộc thi khác. Trường được Sở Giáo dục& Đào tạo công nhận chuẩn quốc gia mức độ 2, UBND tỉnh công nhận kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3. Có 24/34 cán bộ giáo viên được UBND huyện tặng Giấy khen, 3 đồng chí được tặng chiến sỹ thi đua cơ sở. Đặc biệt, trường được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”, Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”.

 

Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2020- 2021, Trường THCS Yên Thắng tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua " Dạy tốt, học tốt" với chủ đề " Nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, tăng cường kỷ cương nề nếp trường lớp học",  phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục củng cố xây dựng nề nếp, kỷ cương dạy và học, xây dựng nhà trường thành môi trường giáo dục hiệu quả, chuẩn mực; đẩy mạnh thực hiện việc "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Đồng thời tích cực bồi dưỡng nâng cao đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; đổi mới phương pháp dạy học kiểm tra đánh giá tích cực theo định hướng phát triển năng lực học sinh...

Đ/c Phạm Quốc Đạt- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng

trường THCS Yên Thắng, trường MN Mai Sơn

Thay mặt Huyện ủy HĐND, UBND huyện, đồng chí Phạm Quốc Đạt- TVHU, Phó chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa và quà cho thầy và trò trường THCS Yên Thắng nhân dịp khai giảng năm học mới.

 

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm, động viên và chúc mừng cô và trò trường Mầm non Mai sơn. Năm học 2019- 2020, trường Mầm non Mai Sơn đã hoàn thành xuất sắc chương trình đề ra và đạt được nhiều thành tích cao. Đặc biệt, trường đã được UBND tỉnh tặng Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2019 -2020. Thừa ủy quyền, đồng chí Phạm Quốc Đạt- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của tỉnh cho cô và trò trường mầm non Mai Sơn.

 

* Cũng tại trường Trường mần non xã Yên Mỹ “Ngày hội đến trường của bé” năm nay cũng được diễn ra ngắn gọn, nhằm đảm bảo tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay. Dự buổi lễ có đồng chí Mai Cao Vị- TVHU, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện; lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng đông đảo cô và trò đã về dự.

Đ/c Mai Cao Vị- TVHU, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ,

Giám đốc Trung tâm BDCT huyện chúc mừng cô và trò nhà trường

Trường Mầm non Yên Mỹ có 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên, với tổng số học sinh là 368 cháu ở 13 nhóm lớp. Năm học vừa qua, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra và giành được nhiều kết quả. Nhà trường đã huy động số trẻ mẫu giáo đến lớp đạt 100%, duy trì tỷ lệ chuyên cần đạt trên 90%; Chất lượng dạy và học được nâng lên. Cùng với đó, nhà trường thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình hình sức khỏe cũng như sự phát triển của từng trẻ theo quy định. Trong năm học, trường đã có 300 em được tặng danh hiệu “Bé chăm ngoan”, tập thể nhà trường được UBND huyện huyện tặng giấy khen, có 18 cán bô, giáo viên được UBND huyện khen thưởng và có 1 đồng chí được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen…

 

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, năm học mới trường mầm non Yên Mỹ tiếp tục triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng đồ chơi đáp ứng yêu cầu hệ thống phát triển trường lớp. Đồng thời đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non.

 

Về dự và chung vui với nhà trường, thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, đồng chí Mai Cao Vị- TVHU, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện đã tặng hoa chúc mừng cô và trò nhà trường.

Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

467629

Trực tuyến : 3

Hôm nay : 537

Hôm qua : 601