Hôm nay, Thứ năm ngày 29/02/2024,

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện dự Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 tại các trường học trên địa bàn huyện

Thứ sáu, 06/09/2019 | Đã xem: 812 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Cùng với Thầy và trò trong cả nước đón mừng năm học mới, sáng ngày 05/9/2019, các trường học trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã dự khai giảng năm học mới tại một số trường học trong huyện. Lễ khai giảng năm nay được diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi, tạo cho Thầy và trò niềm hân hoan chào đón một lễ khai giảng thiết thực, đúng ý nghĩa và mang lại niềm vui cho học sinh.

Năm học này, thầy và trò trường THCS Yên Thịnh vinh dự được đón chào đồng chí Mai Văn Tuất – Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần - TUV, Bí thư Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, Hội khuyến học tỉnh; Phòng Giáo dục & Đào tạo; Văn phòng Huyện ủy; cấp ủy Đảng, chính quyền Thị trấn Yên Thịnh; đông đảo thầy cô giáo và 544 em học sinh đã về dự.

Đ/c Mai Văn Tuất – Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy;

đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần - TUV, Bí thư Huyện ủy chúc mừng các Thầy giáo, Cô giáo và các em học sinh trường THCS Yên Thịnh

Trường THCS Yên Thịnh tiền thân là trường Năng khiếu huyện Tam Điệp, được thành lập từ tháng 9 năm 1989. Năm học 1998 – 1999 trường được đổi tên thành trường THCS Yên Thịnh. Tháng 4 năm 2004 trường được công nhận “Trường học đạt chuẩn quốc gia” đầu tiên của huyện, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và được tặng Huân chương lao động hạng Ba. Nhiều năm liên tục, trường được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị dẫn đầu phong tào thi đua” và được UBND huyện tặng danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”. Năm học 2018-2019, Trường THCS Yên Thịnh luôn là đơn vị dẫn đầu trong toàn huyện, với tỷ lệ học sinh đạt học lực giỏi 35%, kỳ thi kiểm định chất lượng đối với học sinh lớp 9 trường được xếp thứ nhất trên 142 trường trong toàn tỉnh. Về chất lượng mũi nhọn: nhà trường luôn dẫn đầu khối các trường THCS trong toàn huyện, nổi bật là: trường có 14 giải cấp tỉnh; 74 giải cấp huyện; đạt 01 giải ba giao lưu Olympic Tiếng Anh cấp tỉnh; có 01 học sinh được chọn đi thi cấp quốc gia về giao lưu toán tuổi thơ lớp 8. Trong cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi, trường có 01 sản phẩm đạt giải nhất cấp tỉnh và được chọn thi cấp quốc gia. Tập thể nhà trường đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu “đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2018 – 2019” và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Mai Văn Tuất – Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của ngành Giáo dục và Đạo tạo huyện nhà nói chung và trường THCS Yên thịnh nói riêng. Trong năm học 2018 – 2019, ngành giáo dục và đào tạo huyện Yên Mô đã vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ thi đua xuất sắc, trong đó có sự đóng góp tích cực, rõ nét của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Yên Thịnh. Đồng chí cũng rất vui mừng, ghi nhận về những kết quả của thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Đây là ngôi trường có bề dày về chất lượng dạy và học trên địa bàn huyện.

Bước vào năm học mới 2019-2020, đồng chí đề nghị: Các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể địa phương, cùng ngành giáo dục đào tạo và trường THCS Yên Thịnh tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 29 - NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” và các Nghị quyết của tỉnh và huyện về giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại, phấn đấu xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện không để xảy ra bạo lực học đường; các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh tiếp tục chăm lo cho sự nghiệp trồng người; làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài; đầu tư nâng cấp, xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học.

Tại buổi lễ đồng chí Mai Văn Tuất – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần  - TUV, Bí thư Huyện ủy đã tặng những lẵng hoa tươi thắm để chúc mừng thầy và trò trường THCS Yên Thịnh nhân dịp khai giảng năm học mới.

Đ/c Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng các trường THPT Yên Mô A, Trường THPT Tạ Uyên

* Tưng bừng đón chào ngày khai giảng năm học mới, năm học 2019-2020, Đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn, cùng đi với đoàn có các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện đã đến thăm, tặng hoa và quà chúc mừng ngày khai giảng năm học mới tại Trường THPT Yên Mô A; Trường THPT Tạ Uyên và Trường giáo dưỡng số2. Thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, đồng chí  Đinh Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng  hoa và quà chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh các nhà trường. Cũng tại đây, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong rằng, trong năm học 2019-2020, mỗi thầy cô giáo sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tiếp tục cống hiến để đào tạo ra được những thế hệ học sinh có đủ đức, đủ tài, thực sự xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Đ/c Bùi Minh  Đức – TVHU, Phó chủ tịch UBND huyện chúc mừng trường THCS Yên Thái, trường THPT Yên Mô B

*Cũng như nhiều trường khác trong huyện, trường THCS Yên Thái long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Đồng chí Bùi Minh  Đức – TVHU, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các vị đại biểu của Huyện tới dự và động viên các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh.

Trong năm học qua, nhà trường có 258 em học sinh, 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; gần 70% học sinh đạt học lực khá, giỏi, 52 em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, 128 em học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, tỉ lệ học sinh lên lớp đạt 100%, có 1 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh môn lịch sử, 21 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện các môn văn hóa. Chất lượng thi tuyển vào lớp 10 THPT năm 2018- 2019 có 50/53 học sinh đỗ vào các trường THPT, xếp thứ 10/17 trường THCS trong huyện. Cũng trong năm học qua, nhà trường có 2 thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 9 thầy cô giáo đạt danh hiệu LĐTT, 2 cán bộ, giáo viên được UBND huyện tặng giấy khen.

 Phát huy những kết quả đạt được của những năm trước, năm học 2019- 2020, Trường THCS Yên Thái tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua " Dạy tốt, học tốt" với chủ đề " Nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, tăng cường kỷ cương nề nếp trường lớp học",  phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục củng cố xây dựng nề nếp, kỷ cương dạy và học, xây dựng nhà trường thành môi trường giáo dục hiệu quả, chuẩn mực; đẩy mạnh thực hiện việc "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Đồng thời tích cực bồi dưỡng nâng cao đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; đổi mới phương pháp dạy học kiểm tra đánh giá tích cực theo định hướng phát triển năng lực học sinh, duy trì sĩ số, chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện chương trình phổ thông mới...

Thay mặt Huyện ủy HĐND - UBND huyện, đồng chí Bùi Minh  Đức – TVHU, Phó chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa và quà cho thầy và trò trường THCS Yên Thái  nhân dịp khai giảng năm học mới, năm học 2019 - 2020.

Đ/c Vũ Trọng Thứ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng trường Tiểu học Phạm Thận Duật

*Cũng tại trường Tiểu học Phạm Thận Duật, đồng chí Vũ Trọng Thứ - HUV – Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã tới dự và chúc mừng thầy và trò nhà trường tại Lễ khai giảng năm học mới.

Trong năm học qua, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, chất lượng giáo dục toàn diện, cũng như chất lượng giáo viên và các hoạt động khác đều được nâng cao, trường đã giữ vững và nâng cao các tiêu chí của trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đặc biệt trong năm học 2018 – 2019 nhà trường đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Bước vào năm học mới 2019 – 2020, trường Tiểu học Phạm Thận Duật tiếp tục đổi mới  nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện nghiêm quy định nền nếp, kỷ luật, kỷ cương trong trường học; chú trọng rèn luyện đạo đức, kỹ năng, tâm lý cho học sinh. Đẩy mạnh thực hiện việc "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”./.

Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

552211

Trực tuyến : 5

Hôm nay : 171

Hôm qua : 679