Hôm nay, Thứ sáu ngày 19/04/2024,

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hoa, dâng hương nhân dịp Quốc khánh 2/9.

Thứ hai, 30/08/2021 | Đã xem: 345 | Nhận xét: 10

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945- 2/9/2021), chiều ngày 27/8/2021, đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và lực lượng vũ trang huyện đã dâng hoa tưởng niệm tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hương, đặt vòng hoa viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang huyện và dâng hương tưởng niệm đồng chí Tạ Uyên, cố Bí thư Xứ ủy Nam Kỳ tại nhà thờ. Dự lễ có đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện và lực lượng vũ trang huyện.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, đoàn đại biểu đã kính cẩn dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Bác đã dành cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà.

Ảnh: Đoàn đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện

Sau lễ dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đã đến đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện, vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: “Đảng bộ và nhân dân huyện Yên Mô đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”; “Lực lượng vũ trang nhân dân huyện Yên Mô đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”  và dâng hương tưởng niệm đồng chí Tạ Uyên, cố Bí thư Xứ ủy Nam Kỳ. Tại đây, đoàn đã ôn lại truyền thống 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, trong đó khẳng định: trải qua 76 năm, từ khi Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã liên tục giành được những thắng lợi vẻ vang trong đấu tranh kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, giành độc lập dân tộc, thống  nhất đất nước. Thắng lợi đó có sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha anh, những anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Tạ Uyên, cố Bí thư Xứ ủy Nam Kỳ và các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Yên Mô bày tỏ lòng thành kính, biết ơn và nguyện sẽ đoàn kết, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025 đã đề ra, phấn đấu xây dựng quê hương Yên Mô ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Thu Hương- Trung Tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện