Hôm nay, Thứ hai ngày 08/08/2022,

Các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo huyện thăm, dự kỷ niệm 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân tại một số thôn, xóm, tổ dân phố

Thứ năm, 19/12/2019 | Đã xem: 337 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 4 điểm ( 2 đánh giá )

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm “Ngày hội quốc phòng toàn dân” (22/12/1989-22/12/2019), Đoàn đại biểu của Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đinh Công Lưu - Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh; đoàn đại biểu của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện có  06 đoàn, do các đồng chí trưởng đoàn đó là: đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Thái Sơn – Phó Bí thư Thường trực huyện; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Minh Đức – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Văn Thi – TVHU, Trưởng Ban dân vận HU, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí An Đôn Nghĩa – TVHU, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã đến thăm và dự buổi gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân tại 1 số thôn, xóm, tổ dân phố tiêu biểu trên địa bàn huyện. Cùng đi với đoàn có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện.

Buổi gặp mặt tại các đơn vị, các đại biểu đã ôn lại chặng đường vẻ vang 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm “Ngày hội quốc phòng toàn dân”; truyền thống vẻ vang của LLVT huyện Yên Mô và LLVT địa phương.

* Tại xóm 8B xã Yên Mỹ, rất vinh dự được đón đồng chí Đinh Công Lưu - Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy thăm và dự buổi gặp mặt.

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy

chúc mừng cán bộ và nhân dân xóm 8B xã Yên Mỹ

Những năm qua, Đảng, Nhà nước, các cấp các ngành cùng chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân đã tích cực chăm lo xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng trưởng thành và lớn mạnh; không chỉ về chính trị, tư tưởng, tổ chức mà còn củng cố, nâng cao sức mạnh chiến đấu toàn diện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm môi trường thuận lợi cho công cuộc xây dựng đất nước, phát triển kinh tế, xã hội. Trong các cuộc kháng chiến, LLVT xã Yên Mỹ và nhân dân xóm 8B đã có nhiều đóng góp vào truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, được phong tặng danh hiệu anh hùng LLVT nhân dân.

Phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống của quê hương Yên Mô anh hùng, trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Yên Mỹ nói chung, cán bộ và nhân dân xóm 8B nói riêng ra sức đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, các phong trào hành động cách mạng, thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, phấn đấu xây dựng xã Yên Mỹ giàu về kinh tế, ổn định về chính trị, vững mạnh về quốc phòng – an ninh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

* Thăm và dự lễ kỷ niệm tại xóm 7 – xã Mai Sơn, đại diện đoàn đại biểu của huyện có đồng chí Đặng Thái Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy - làm trưởng đoàn.

Đ/c Đặng Thái Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy chúc mừng

cán bộ và nhân dân xóm 7- xã Mai Sơn

Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Quân đội ta thực sự là Quân đội của dân, do dân và vì dân, là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Kế thừa và tiếp nối truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, với bản chất “Bộ đội cụ Hồ”, thời gian qua, công tác quốc phòng an ninh xóm 7 – Mai Sơn luôn được coi trọng, cán bộ và nhân dân trong xóm đã đoàn kết chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS đã hăng hái đi khám sức khỏe thể hiện rõ vai trò trách nhiệm của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Do vậy, nhiều năm liền xóm hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân. Bên cạnh đó, nhiệm vụ huấn luyện, giáo dục quốc phòng an ninh cho dân quân tự vệ luôn thực hiện đạt hiệu quả cao, xóm đã huy động đầy đủ quân số tham gia huấn luyện, chấp hành tốt các quy định, kỷ luật thao trường bãi tập, không có trường hợp nào vi phạm, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị....    

* Đoàn đại biểu do đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã thăm và dự lễ tại Khu Phố Trung Yên - Thị trấn Yên Thịnh.

Những năm qua, Đảng, Nhà nước, các cấp các ngành cùng chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân đã tích cực chăm lo xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng trưởng thành và lớn mạnh; không chỉ về chính trị, tư tưởng, tổ chức mà còn củng cố, nâng cao sức mạnh chiến đấu toàn diện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm môi trường thuận lợi cho công cuộc xây dựng đất nước, phát triển kinh tế, xã hội. Phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống của quê hương Yên Mô anh hùng. Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân Khu phố Trung Yên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, thường xuyên tuyên truyền sâu rộng Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ. Trong năm 2020, khu phố đã có 8 thanh niên  tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và có 2 thanh niên đủ sức khẻo để nhập ngũ, trong đó có 1 thanh niên đã viết đơn tình nguyện.

Dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm các đồng chí trưởng đoàn đã biểu dương, ghi nhận kết quả đạt được của cán bộ và nhân dân các thôn xóm, tổ dân phố đạt được  trong thời gian qua. Các đồng chí trưởng đoàn mong rằng, trong thời gian tới cán bộ và nhân dân các thôn, xóm, tổ dân phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức về ý nghĩa của Ngày hội quốc phòng toàn dân, nắm chắc quan điểm, chủ chương của cấp ủy các cấp về phương hướng, chỉ tiêu, biện pháp xây dựng phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; Tăng cường tuyên truyền giáo dục về truyền thống quê hương, đất nước; Triển khai làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, nâng cao tinh thần cảnh giác đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu “Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch; Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội; quan tâm đến quyền lợi, hợp pháp chính đáng của nhân dân; Triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện tốt  chủ trương “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng” gắn với phong trào thi đua Quyết thắng và thực hiện các cuộc vận động ở địa phương.

Nhân dịp này, các đồng chí trưởng đoàn đã tặng hoa và quà chúc mừng cán bộ và nhân dân các thôn, xóm, tổ dân phố nhân kỷ niệm 30 năm “Ngày hội quốc phòng toàn dân” (22/12/1989-22/12/2019)./.

Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

320036

Trực tuyến : 16

Hôm nay : 789

Hôm qua : 206