Hôm nay, Thứ tư ngày 17/07/2024,

Buổi nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe của Bác sỹ Mai Xuân Phương- Nguyên Phó vụ trưởng Vụ Truyền thông và Giáo dục, Bộ Y tế tại huyện

Thứ sáu, 17/05/2024 | Đã xem: 96 | Nhận xét: 0

Chiều 17/5, tại Nhà văn hoá trung tâm huyện, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ (CSSKCB) huyện tổ chức buổi nói chuyện sức khỏe với các nội dung “Tăng huyết áp và các bệnh liên quan rối loạn chuyển hóa” cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện uỷ quản lý. Dự buổi nói chuyện có Bác sỹ Mai Xuân Phương- Nguyên Phó vụ trưởng Vụ Truyền thông và Giáo dục, Bộ Y tế; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý của các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội cấp huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện; cán bộ diện lãnh đạo đã nghỉ hưu; cán bộ tiền khởi nghĩa…

Ảnh: Các đại biểu dự buổi nói chuyện của Bác sỹ Mai Xuân Phương

Tại buổi nói chuyện, Bác sỹ Mai Xuân Phương đã truyền đạt các chuyên đề với các nội dung như: Tăng huyết áp và các bệnh liên quan rối loạn chuyển hóa, trong đó có nguyên nhân, cách phát hiện bệnh, những dấu hiệu, sự ảnh hưởng của bệnh này; những kiến thức về chế độ dùng thuốc, dinh dưỡng, tập luyện phòng tránh bệnh tăng huyết áp; phòng biến chứng do bệnh tăng huyết áp gây ra... Đồng thời chia sẻ về hội chứng rối loạn chuyển hóa, nguyên nhân, các yếu tố nguy cơ do hội chứng chuyển hóa và các khuyến cáo cần gặp bác sĩ để được tư vấn về xử trí hội chứng chuyển hóa vào thời điểm nào là phù hợp... Cũng tại buổi nói chuyện, các đại biểu đã nêu ý kiến trao đổi, thắc mắc về bệnh tăng huyết áp và các bệnh liên quan về rối loạn chuyển hóa và được Bác sỹ Mai Xuân Phương giải đáp, hướng dẫn cụ thể, tận tình, chi tiết, giúp người nghe hiểu hơn về các bệnh huyết áp và các bệnh thường gặp, từ đó chủ động phòng chống, điều trị kịp thời, nâng cao sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Thông qua buổi nói chuyện, các đại biểu đã có thêm kiến thức về bệnh huyết áp và các bệnh thường gặp, từ đó chủ động phòng chống, điều trị kịp thời, nâng cao sức khỏe cho bản thân, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Lê Dung- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện