Hôm nay, Thứ tư ngày 24/04/2024,

Bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho cán bộ đối tượng 4

Thứ ba, 30/08/2022 | Đã xem: 344 | Nhận xét: 10

Sáng  ngày 30/8, Hội đồng giáo dục quốc phòng, an ninh huyện tổ chức bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho 91 đồng chí cán bộ đối tượng 4 gồm thôn đội trưởng, bí thư các chi bộ trong toàn huyện. Dự buổi bế mạc có đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện; các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện và thành viên Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện.

Ảnh: Đ/c An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện,

Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện phát biểu tại hội nghị

Qua  02  ngày học tập (từ ngày 29- 30/8), các học viên đã được nghiên cứu các quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh; về phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại, vấn đề dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, động viên quốc phòng; những nội dung cơ bản của các Luật Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng, Dân quân tự vệ, Dự bị động viên; quản lý nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong điều kiện đất nước hội nhập quốc tế, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; những cơ sở lý luận nhằm vận dụng vào việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân và phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng lực lượng bảo vệ an ninh trật tự, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên... Đây là những nội dung cơ bản, làm cơ sở để các học viên vận dụng trên cương vị chức trách của mình để tham mưu, đề xuất, góp phần cùng các cấp, các ngành, địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Ảnh: BTC khen thưởng cho các học viên xuất sắc

Kết thúc lớp học, 100% học viên tham gia viết bài thu hoạch đạt theo yêu cầu. Trong đó có 10 học viên đạt loại  giỏi chiếm 10,98% và 76 học viên đạt loại khá chiếm 85% và 5 học viên đạt yêu cầu.

Tác giả: Thu Hương- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện