Hôm nay, Thứ tư ngày 04/10/2023,

Bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2019

Thứ ba, 26/11/2019 | Đã xem: 541 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 26/11/2019, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Lễ bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2019. Dự Lễ bế giảng có đồng chí Phạm Quốc Đạt – TVHU, Trưởng Ban tổ chức HU, Trưởng Ban chỉ đạo lớp học; đồng chí Đoàn Thị Chiến – TVHU, Trưởng Ban tuyên giáo HU, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; các đồng chí trong Ban giám đốc trung tâm, các đồng chí giảng viên và 21 học viên đến từ các đảng bộ xã, thị trấn đã về dự.

Quang cảnh buổi bế giảng

Sau gần 02 tháng học tập, từ ngày 15/10 - 26/11/2019, các học viên đã được nghiên cứu một số chuyên đề chính đó là: nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác- Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh nền tảng tư tưởng kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng; Nguồn gốc, cơ sở của thế giới xung quanh; Mối quan hệ của sự phát triển của các sự vật hiện tượng; xã hội loài người và sự vận động phát triển của xã hội loài người; Kinh tế hàng hóa; Hình thái kinh tế xã hội, chủ nghĩa cộng sản, cách mạng giải phóng dân tộc VN, từ CNXH quá độ lên CNXH Việt Nam; Nội dung về kinh tế thị trường định hướng XHCN; Mô hình kinh tế đặc biệt ở Việt nam, nhiệm vụ xây dựng con người, phát triển các lĩnh vực văn hóa xã hội, cơ cấu xã hội, nhiệm vụ phát huy dân chủ XHCN, hệ thống chính trị trong thời kỳ quá độ lên CNXH; nội dung của kinh tế xã hội; nhiệm vụ quốc phòng an ninh đối ngoại trong tình hình mới; nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam, mở rộng quan hệ quốc tế; Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, những thành tựu quan trọng của nhân dân ta đạt được qua 89 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam...Trong quá trình học tập, cùng với việc học tập nghiên cứu lý thuyết, các học viên còn được đi nghiên cứu thực tế và viết bài thu hoạch.

Nhìn chung các bài giảng của giảng viên đảm bảo chất lượng về lý luận và liên hệ thực tiễn, thể hiện tính khoa học và tính chiến đấu cao. Thông qua đó giúp các học viên củng cố thêm lòng tin vào con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở nước ta mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn. Từ đó, quyết tâm phấn đấu suốt đời cho mục tiêu lý tưởng của Đảng vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Kết thúc lớp học, 21/21 học viên được công nhận hoàn thành chương trình Sơ cấp và được cấp bằng Sơ cấp lý luận chính trị, trong đó loại giỏi có 06 đồng chí, loại khá 15 đồng chí, không có học viên đạt loại trung bình. Có thể nói, đây là lớp học tiêu biểu của huyện, là lớp thứ 2 từ trước tới nay có 100% học viên đạt loại khá, giỏi.

Đ/c Đoàn Thị Chiến – TVHU, Trưởng Ban tuyên giáo HU, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện

trao thưởng cho các học viên có thành tích xuất sắc

 Tại lễ bế giảng, lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện trao Bằng tốt nghiệp Sơ cấp lý luận chính trị cho 21 học viên và khen thưởng cho 05 học viên vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2019./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

474124

Trực tuyến : 4

Hôm nay : 181

Hôm qua : 581