Hôm nay, Thứ sáu ngày 19/04/2024,

Bế giảng lớp Bồi dưỡng Nhận thức về Đảng khóa II cho học sinh ưu tú của các Trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên năm 2023

Thứ hai, 20/03/2023 | Đã xem: 388 | Nhận xét: 10

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), chiều ngày 20/3, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy, Huyện đoàn và các Trường THPT trên địa bàn mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II cho học sinh ưu tú. Dự lễ bế giảng có đồng chí Nguyễn Đức Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Mai Cao Vị - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo huyện đoàn; lãnh đạo, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện; Ban Giám hiệu các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên của huyện, cùng 75 học sinh ưu tú.

Ảnh: các đồng chí đại biểu dự Lễ bế giảng

Lớp Bồi dưỡng nhận thức về đảng được tổ chức Khai giảng ngày từ ngày (10/3 đến ngày 20/03/2023), với 75 học viên. Trung tâm Chính trị huyện đã xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công các đồng chí giảng viên chuyên trách, giảng viên kiêm chức tham gia giảng bài cho lớp học; cử đồng chí Phó Giám đốc Trung tâm trực tiếp làm giáo viên chủ nhiệm lớp. Công tác giảng dạy, học tập các chuyên đề đảm bảo nội dung chương trình. Công tác quản lý lớp học chặt chẽ, nền nếp. Việc kiểm tra kết thúc khóa học nghiêm túc, đúng quy định. Hầu hết các học viên đã xác định đúng đắn nhiệm vụ, trách nhiệm của bản thân và nghiêm túc thực hiện trong suốt thời gian tham gia lớp học. Tại lớp học, các học viên đã được học tập, nghiên cứu 05 chuyên đề: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chuyên đề: Phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Trong đó có 63 học viên đạt loại giỏi, chiếm 84%; 12 học viên đạt loại khá, chiếm 16%; không có học viên xếp loại trung bình.

Ảnh: đồng chí Mai Cao vị - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tại lễ Bế giảng

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Mai Cao Vị biểu dương và ghi nhận những cố gắng trong học tập của các học viên ưu tú. Đồng chí yêu cầu các học viên chủ động nghiên cứu Điều lệ Đảng, nhất là các nhiệm vụ của người đảng viên. Thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể. Đồng thời, trên cơ sở lý luận được trang bị, các học viên là những học sinh ưu tú phát huy sức trẻ, trí tuệ, tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu để sớm  trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo khen thưởng cho học viên xuất sắc

Ghi nhận tinh thần, ý thức học tập của học viên, Trung tâm Chính trị huyện đã khen thưởng cho 08 học viên có thành tích xuất sắc trong khóa học.

Tác giả: Bùi Thúy – Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh