Hôm nay, Thứ năm ngày 21/09/2023,

Ban Văn hóa- xã hội HĐND tỉnh khảo sát công tác phòng chống dịch nCoV

Thứ tư, 12/02/2020 | Đã xem: 332 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 11/2, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế, Sở Du lịch tổ chức khảo sát công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại Khu Du lịch tâm linh núi chùa Bái Đính và Khu Du lịch Tam Cốc – Bích Động.

Phát khẩu trang miễn phí cho khách du lịch tại chùa Bái Đính.

Qua khảo sát cho thấy, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, ngành Du lịch của tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và các ngành liên quan chủ động, tích cực triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế, của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp.

Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Du lịch đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn gửi tới các cơ quan chuyên môn, khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú nhằm thực hiện kịp thời, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh;

Làm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng chuyên mục riêng cập nhật thông tin về tình hình dịch, bệnh trên trang thông tin điện tử của Sở; chỉ đạo phun thuốc diệt khuẩn tại các điểm du lịch tập trung đông người; yêu cầu các công ty lữ hành hủy các tour, gói du lịch, không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố đang có dịch, không đón khách du lịch trong và ngoài nước từ vùng có dịch; bố trí cán bộ trực theo dõi, nắm bắt thông tin kịp thời các đoàn khách nước ngoài, du khách từ các nước đã xuất hiện dịch bệnh đến Ninh Bình...

Khảo sát thực tế tại Khu du lịch tâm linh núi chùa Bái Đính và Khu Du lịch Tam Cốc – Bích Động, các khu, điểm du lịch đã quán triệt, triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nghiêm túc, hiệu quả.

Ban Quản lý đã dán các tấm poster, phát tờ rơi, đồng thời tuyên truyền qua hệ thống phát thanh khuyến cáo và tuyên truyền các biện pháp bảo vệ cho bản thân và cộng đồng tại các khu vực trung tâm; phun thuốc khử trùng khu vực khu du lịch. Nhân viên thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi giao tiếp, phục vụ khách hàng.

Đặc biệt, các Ban Quản lý các Khu du lịch Núi Chùa Bái Đính, Tam Cốc – Bích Động đã trang bị đủ nước sát khuẩn, cố gắng, nỗ lực cấp phát miễn phí khoảng trên 20.000 khẩu trang y tế cho du khách. Hoạt động này đã tạo ấn tượng tốt tốt đẹp và được du khách đến chiêm bái, du lịch tại các điểm thăm quan đánh giá cao, góp phần quảng bá cho hình ảnh du lịch Ninh Bình.

Qua khảo sát, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của ngành du lịch và Ban Quản lý Khu du lịch tâm linh núi chùa bái Đính, Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động trong việc khẩn trương, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh thời gian qua.

Đồng thời đề nghị ngành tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh, đặc biệt lại tại các khu, điểm du lịch tập trung đông người, nhằm tạo sự yên tâm cho du khách, thu hút khách đến thăm và du lịch Ninh Bình, góp phần phát triển kinh tế xã hội, hướng tới tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia Hoa Lư – Ninh Bình.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

467626

Trực tuyến : 10

Hôm nay : 534

Hôm qua : 601