Hôm nay, Thứ ba ngày 27/02/2024,

Ban Thường vụ Tỉnh ủy sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Thứ tư, 20/05/2020 | Đã xem: 475 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 18/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà trao thưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị 05.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà trao thưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị 05

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh; Bí thư, Phó Bí thư, Trưởng Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học và làm theo Bác.

 

Các đại biểu dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự thảo báo cáo sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày nêu rõ: Trong những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội từ tỉnh đến cơ sở triển khai thực hiện Chỉ thị nghiêm túc, toàn diện, đồng bộ, có nhiều cách làm mới sáng tạo, hiệu quả.

 

Hàng năm, cùng với việc tổ chức, triển khai học tập nghiêm túc chủ đề do Trung ương hướng dẫn, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đều lựa chọn một chủ đề cụ thể, phù hợp với thực tiễn của địa phương để tổ chức học tập và triển khai thực hiện.

 

Đã lựa chọn một số nội dung đột phá để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tạo chuyển biến thực sự trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cụ thể: Tập trung chỉ đạo tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên; thực hiện nền nếp việc tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần hàng tháng trong Đảng bộ tỉnh.

 

Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện chuẩn mực đạo đức, thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu; nhiều vấn đề bức xúc, nổi cộm được cấp ủy, chính quyền tập trung giải quyết triệt để.

 

Đã quyết liệt đổi mới cách thức lãnh đạo, điều hành công việc, đẩy mạnh cải cách hành chính, quan tâm công tác cán bộ, xây dựng tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả...

 

Việc thực hiện Chỉ thị 05 đã tạo động lực mới, lan tỏa trong xã hội, tác động tích cực đến việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh và đóng góp quan trọng vào việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, bước đầu ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

 

Phát biểu tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã làm rõ những kết quả, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện có hiệu quả việc học và làm theo Bác theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã khẳng định những kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị 05 trên địa bàn tỉnh; chúc mừng, biểu dương những tập thể và cá nhân tiêu biểu được khen thưởng trong dịp này.

 

a

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Đồng thời nhấn mạnh: Để việc thực hiện Chỉ thị 05 tiếp tục đạt được kết quả toàn diện hơn gắn với công tác chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, các cấp ủy đảng, các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh trong thời gian tới cần tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm.

 

Đó là: Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh uỷ để triển khai thực hiện Chỉ thị 05 một cách chủ động, sáng tạo, thực chất, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng ngành, từng cơ quan, đơn vị; nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, ý nghĩa thiết thực, tính lâu dài, thường xuyên của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Các cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị tiếp tục học tập, quán triệt chủ đề năm 2020 gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kết hợp chặt chẽ việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trách nhiệm thực hiện kiểm tra, giám sát thực hiện các quy định của Đảng.

 

Tiếp tục phát hiện và tôn vinh kịp thời các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nhân rộng các mô hình tốt, cách làm hay. Đồng thời có biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh, uốn nắn các nhận thức, hành vi lệch lạc, kiên quyết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

 

Mỗi cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu các cấp cần xác định rõ trách nhiệm của mình trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, các quy định của Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Tập trung cao cho việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Mặt khác, phải tiếp tục theo dõi, nắm chắc diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 để có những giải pháp ứng phó kịp thời, phục hồi sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm, đời sống của nhân dân, tập trung hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2020, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2015- 2020 và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

 

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05.

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05.

Nhân dịp này,  tập thể, 3 tác giả, nhóm tác giả đã được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 16 tập thể, 24 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

550957

Trực tuyến : 11

Hôm nay : 189

Hôm qua : 557