Hôm nay, Thứ hai ngày 20/05/2024,

Ban Dân vận Huyện uỷ phát động phong trào “10 phút góp phần cải thiện môi trường” tại xã Yên Thành

Thứ hai, 06/05/2024 | Đã xem: 47 | Nhận xét: 10

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường,  Chiều ngày 06/5, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với xã Yên Thành phát động phong trào “10 phút góp phần cải thiện môi trường” chung sức xây dựng NTM nâng cao. Dự lễ phát động có đồng chí Bùi Thị Thu Hiền- TVHU, Trưởng Ban dân vận huyện uỷ; đại diện Ban dân vận Tỉnh uỷ; lãnh đạo xã Yên Thành và bà con nhân dân trong xã đã về dự.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Năm 2024, Yên Thành phấn đấu có thêm 3 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu đó là thôn Bái, thôn Lộc, thôn Tiên và xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Tuy nhiên, đến nay cảnh quan môi trường ở một số thôn còn hạn chế, bởi vậy để hoàn thành tiêu chí này, tại buổi phát động Ban Dân vận Huyện ủy và xã Yên Thành đã tuyên truyền, phổ biến kiến thức, đồng thời vận động các đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia các mô hình bảo vệ môi trường như: Hằng ngày, mỗi cá nhân, hộ gia đình dành ít nhất 10 phút dọn vệ sinh nhà cửa, bếp, sân, ngõ. Dành khoảng 10 phút thu gom rác thải, quét dọn đường làng, ngõ xóm quanh nơi ở của gia đình. Mỗi thôn, xóm dành 10 phút tuyên truyền để nhân dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của môi trường; hằng ngày mỗi cán bộ, công chức, người lao động dành ít nhất 10 phút để sắp xếp gọn gàng tài liệu; vệ sinh phòng làm việc, nơi làm việc sạch sẽ, khoa học. Chủ nhật hàng tuần, các thôn xóm huy động Nhân dân, cán bộ công chức và người lao động thực hiện tổng vệ sinh môi trường sung quanh nơi sinh sống vào ngày chủ nhật.

Ảnh: Đ/c Bùi Thị Thu Hiền- TVHU, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ trao biển hỗ trợ cho các  chi hội

Thông qua phong trào góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm và tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân trong giữ gìn, bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp.

Ảnh: Đại diện các chi hội ký cam kết

Tại hội nghị, đại diện cấp uỷ chi bộ và các chi hội trong xóm đã ký cam kết triển khai thực hiện tốt phong trào “10 phút góp phần cải thiện môi trường” chung sức xây dựng NTM nâng cao năm 2024.

Ảnh: Các đại biểu tham gia trồng cây xanh

Ngay sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xóm đã tham gia trồng cây xanh tại một số tuyến đường trục chính của xã.

Tác giả: Thu Hương- Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện

612073