Hôm nay, Thứ sáu ngày 19/04/2024,

Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Yên Mô tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2022, phương hướng nhiệm vụ 2023

Thứ tư, 04/01/2023 | Đã xem: 253 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 4/1/2023, UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện An Đôn Nghĩa chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thị Hạnh – Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện và các Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Bùi Thị Hạnh, Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện báo cáo dự thảo kết quả hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện năm 2022, phương hướng năm 2023.

Năm 2022, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã chủ động bám sát Nghị quyết của Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện về nhiệm vụ công tác năm 2022, tập trung chỉ đạo NHCSXH huyện triển khai thông suốt hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn, kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh của hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đặc biệt, các chương trình phục hồi phát triền kinh tế - xã hội đã được triển khai rất kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng thụ hưởng, phát huy hiệu quả cao, góp phần tích cực vào sự phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương sau đại dịch.

Đồng chí An Đôn Nghĩa - Phó chủ tịch UBND huyện An Đôn Nghĩa chủ trì hội nghị

Từ kết quả đầu tư tín dụng ưu đãi của NHCSXH đã góp phần tích cực trong việc thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; thu hút và tạo việc làm cho gần 2.000 lao động; giúp cho trên 700 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập, mua máy móc thiết bị học tập trực tuyến, không để học sinh, sinh viên nào phải bỏ học vì khó khăn về tài chính; xây dựng cải tạo trên 8.000 công trình nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn, hỗ trợ xây dựng trên 100 ngôi nhà cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách….  được cấp Ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.

Tổng nguồn vốn đến 31/12/2022 là 489.624 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch, tăng 53.031 triệu đồng so với đầu năm (tốc độ tăng trưởng 11,8%). Trong đó: Nguồn vốn ngân sách huyện chuyển sang để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác là 1.000 triệu đồng, nâng tổng số vốn lên 3.263 triệu đồng, hoàn thành 100% kế hoạch.

Tổng dư nợ đến 31/12/2022 đạt 487.624 triệu đồng, tăng 51.385 triệu đồng so với năm 2021, đạt 100% kế hoạch tăng trưởng. Trong đó: dư nợ các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết 43/2022/QH15 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình  đạt 55.473 triệu đồng đồng với 996 khách hàng vay vốn.

Chất lượng tín dụng trên địa bàn huyện tiếp tục được duy trì ổn định với tỷ lệ nợ quá hạn là 0,08% trên tổng dư nợ, giảm 43 triệu so với đầu năm. Hiện trên địa bàn huyện có 7 xã không có nợ quá hạn chiếm tỷ lệ 41% tổng số xã của huyện. Hàng tháng, điểm đánh giá chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện luôn duy trì xếp loại tốt.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận làm rõ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn trong năm 2023.

Tác giả: Ngân hàng CSXH huyện