Hôm nay, Thứ năm ngày 29/02/2024,

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hang CSXH huyện Yên Mô tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý 3, triển khai nhiệm vụ quý 4 năm 2019

Thứ năm, 17/10/2019 | Đã xem: 389 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 16/10, UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện 9 tháng đầu năm, bàn phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Trọng Thứ chủ trì hội nghị, về dự hội nghị có đồng chí Lã Quốc Cường Phó giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh Ninh Bình.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Bùi Thị Hạnh, Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Yên Mô báo cáo dự thảo kết quả hoạt động của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH Huyện Yên Mô 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH Huyện Yên Mô tếp tục chỉ đạo Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện, các cấp, các ngành có liên quan, triển khai thực hiện tốt công tác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện và đã đạt được những kết quả tích cực, hoành thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Tổng nguồn vốn đến 30/9/2019 tại Ngân hàng đạt 395 tỷ đồng tăng 30 tỷ so với 31/12/2018, trong đó nguồn vốn huy động qua Tổ tiết kiệm và và vay vốn và Tiền gửi của các tổ chức, cá nhân trên 34 tỷ đồng. Tổng dư nợ đến 30/9/2019 là trên 394 tỷ đồng với trên 11 nghìn khách hàng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác đạt 98,6% kế hoạch . Tổng doanh số cho vay 9 tháng đầu năm đạt trên 141 tỷ đồng tăng 157% so với cùng kỳ năm 2018. Các chương trình có dư nợ tăng Hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn tăng gần 37 tỷ đồng, Cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường tăng gần 19 tỷ đồng, cho vay giải quyết việc làm tăng 2.416 triệu đồng, xuất khẩu lao động tăng 483 triệu đồng.

Chất lượng tín dụng: Nợ quá hạn đến 30/9/2019 là: 673 triệu đồng/33hộ, chiếm 0,17% so với tổng dư nợ, tăng so với đầu năm 19 triệu đồng.

Nhìn chung các các Hội nhận ủy thác đã tổ chức thực hiện tốt các nội dung được ủy thác, phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng CSXH và chính quyền địa phương trong việc củng cố nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách xã hội, hoạt động của Tổ TK&VV. Hoạt động của các cấp hội nhận ủy thác từng bước đi và nề nếp, hiệu quả theo Văn bản Liên tịch, Hộp đồng ủy thác đã ký với Ngân hàng CSXH.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ Quý IV và cả năm 2019, Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Trọng Thứ đề nghị: Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện tích cực tham mưu cho Huyện ủy , UBND huyện các giải pháp đảm bảo kế hoạch huy động vốn; Phối hợp với các hội, đoàn thể và các địa phương thực hiện tốt các chương trình tín dụng. Thường xuyên kiểm tra, giám sát đảm bảo cho vay đúng đối tượng, đúng quy định; kịp thời xử lý tình trạng sử dụng vốn vay sai mục đích, hạn chế nợ quá hạn, phấn đấu hết năm nợ quả hạn giảm còn 0.13%. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về chính sách tín dụng ưu đãi. Đồng thời quan tâm thực hiện giải ngân các chương trình tín dụng học sinh, sinh viên, hộ nghèo, hộ cận nghèo, vốn vay nước sạch và VSMT, giải quyết việc làm, nhà ở phục vụ chương trình xây dựng nông thôn mới./.

 

Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

552204

Trực tuyến : 15

Hôm nay : 164

Hôm qua : 679