Hôm nay, Thứ năm ngày 25/04/2024,

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huỵen đánh giá kết quả 9 tháng, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý IV/2022

Thứ ba, 01/11/2022 | Đã xem: 137 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 01/11/2022, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả 9 tháng, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý IV/2022. Đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện dự và chủ trì hội nghị.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

9 tháng đầu năm 2022, bám sát sự chỉ đạo của Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện đã chỉ đạo Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tích cực triển khai kịp thời có hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện ngay từ những ngày đầu năm. Đặc biệt, các chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết 11/NQ- CP của Chính phủ được tích cực chủ động, triển khai sớm, nhằm hỗ trợ có hiệu quả các đối tượng chính sách trên địa bàn phục hồi sản xuất, khắc phục thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 gây ra, được nhân dân tin tưởng. Chất lượng hoạt động tín dụng ủy thác đi vào nề nếp, phát huy hiệu quả, góp phần quan trọng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Đến ngày 30/9/2022, tổng nguồn vốn đạt 473.596 triệu đồng, đạt 98,3% kế hoạch, tăng 36.560 triệu đồng so với đầu năm. Doanh số cho vay 9 tháng đầu năm đạt trên 131 tỷ đồng, cho 3.449 khách hàng được thụ hưởng. Cũng đến ngày 30/9/2022, tổng dư nợ cho vay đạt 472.799 triệu đồng, đạt trên 84% kế hoạch tăng trưởng, tăng 36.560 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2021. Nợ quá hạn là 381 triệu đồng, chiếm 0,08%, giảm 36 triệu đồng so với đầu năm.

Cùng với đó, chất lượng hoạt động ủy nhiệm của Tổ TK&VV đã phát huy hiệu quả, thực hiện tốt các chương trình tín dụng ủy thác. Hiện toàn huyện có 330 tổ TK&VV, trong đó có 313 tổ xếp loại tốt, 14 tổ xếp loại khá và 3 tổ xếp loại trung bình.

Từ nguồn vốn vay của Ngân hàng CSXH huyện đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương, nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để tiếp tục học tập; nhiều hộ xây dựng các công trình nước sạch, vệ sinh ở nông thôn… đóng góp tích cực vào việc giải quyết vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Phát huy kết quả đạt được 9 tháng đầu năm 2022, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu trong quý IV đó là: Tiếp tục tham mưu UBND huyện bổ sung nguồn vốn từ ngân sách địa phương năm 2023 ủy thác sang Ngân hàng CSXH để bổ sung nguồn vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch tăng trưởng được giao; thực hiện tốt chỉ tiêu kế hoạch tài chính và các chỉ tiêu khác; đồng thời tập trung củng cố nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn, phấn đấu tỷ lệ nợ quá hạn giảm xuống dưới 0,08%.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện đánh giá cao kết quả đạt được trong hoạt động tín dụng chính sách 9 tháng đầu năm trên địa bàn huyện. Đồng thời, đề nghị Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện, các xã, thị trấn và các hội, đoàn thể nhận ủy thác cần phải tham mưu tích cực hơn nữa cho Huyện ủy- UBND huyện trong thực hiện chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt là các chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết 11/NQ- CP của Chính phủ. Phối hợp chặt chẽ trong công tác giám sát việc cho vay đúng đối tượng, sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và hiệu quả, nhất là đối với khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 theo đúng cơ chế, chính sách của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, cần phải nâng cao vai trò, trách nhiệm, thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác thu hồi nợ, lãi đọng, nhất là công tác giải ngân nguồn vốn vay. Quan tâm công tác bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ mới, góp phần củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện