Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ tư, 12/01/2022 | Đã xem: 411 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 11/01/2022, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Yên Mô tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2021, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện đã chỉ đạo Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tích cực triển khai kịp thời có hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện ngay từ những ngày đầu năm, đồng thời triển khai thực hiện mục tiêu kép đề ra, vừa phòng chống hiệu quả dịch bệnh COVID-19, vừa đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn tín dụng chính sách, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn và thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng chính sách khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống, góp phần quan trọng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Đến ngày 31/12/2021, tổng nguồn vốn đạt 438.239 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch, tăng 22.102 triệu đồng so với đầu năm. Doanh số cho vay năm 2021 đạt 145.395 triệu đồng, với 4.411 lượt khách hàng được vay vốn, doanh số thu nợ đạt trên 123 tỷ đồng. Cũng đến ngày 31/12/2021, tổng dư nợ cho vay đạt 436.239 triệu đồng, đạt trên 99% kế hoạch, nợ quá hạn chiếm tỷ lệ 0,1%.

Từ nguồn vốn vay của Ngân hàng CSXH huyện đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 1,49%; tạo việc làm cho 2.544 lao động và nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để tiếp tục học tập; nhiều hộ xây dựng các công trình nước sạch, vệ sinh ở nông thôn… đóng góp tích cực vào việc giải quyết vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Năm 2022, Ban đại diện Hội đồng quả trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu như: Hoàn thành 100% các chỉ tiêu kế hoạch tăng trưởng được giao; 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, học sinh, sinh viên có đủ điều kiện được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng chính sách và tỷ lệ nợ quá hạn giảm 0,02% so với cùng kỳ cuối năm 2021.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện ghi nhận những kết quả đạt được trong hoạt động tín dụng chính sách năm qua trên địa bàn huyện. Đồng thời, đề nghị trong năm 2022 Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện cần phải tham mưu tích cực cho Huyện ủy- UBND huyện trong thực hiện chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn. Phối hợp với các hội đoàn thể nhận ủy thác giám sát chặt chẽ việc cho vay đúng đối tượng, sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và hiệu quả. Thường xuyên phân tích, đánh giá tình hình hoạt động tín dụng và tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn để hoạt động tín dụng chính sách đạt hiệu quả cao, nhất là đối với khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 theo đúng cơ chế, chính sách của Thủ tướng Chính phủ. Đối với các thành viên Ban đại diện Hội đồng quả trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện cần phải nâng cao vai trò, trách nhiệm, thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác thu hồi nợ, lãi đọng, nhất là công tác giải ngân nguồn vốn vay.

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện