Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Ban CHQS huyện tặng quà hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Yên Thành

Thứ hai, 04/05/2020 | Đã xem: 439 | Nhận xét: 10

Thực hiện Công văn  số 571/BCH-PCT ngày 3/3/2020 của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh về việc xây dựng và phát triển mô hình dân vận “Chung tay thắp sáng ước mơ cho em”, nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, vừa qua, Ban CHQS huyện tổ chức tặng quà cho em Lê Thị Giang- Học sinh lớp 7A, trường THCS Yên Thành. Đây là học sinh của trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thành tích cao trong học tập. Dự buổi trao quà có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Hoàng Trọng- Chính trị viên phó, kiêm Chủ nhiệm chính trị Ban CHQS huyện, lãnh đạo xã Yên Thành cùng các thầy, cô giáo trường THCS Yên Thành.

Đại diện BCH huyện tặng quà cho em Lê Thị Giang- Học sinh lớp 7A, trường THCS Yên Thành.

Em Lê Thị Giang- Học sinh lớp 7A, trường THCS Yên Thành có hoàn cảnh gia đình thuộc diện hộ nghèo, gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Năm 2018, không may ập đến với gia đình, bố bị tai nạn mất khả năng lao động, mẹ thì thường xuyên ốm đau, bệnh tật. Vượt lên hoàn cảnh, Giang luôn nỗ lực học tập, nhiều năm liền em đạt học sinh khá, giỏi của trường. Đồng cảm với hoàn cảnh của  Giang, Ban CHQS  huyện đã vận động, quyên góp hỗ trợ cho em mỗi tháng 500.000 đồng, thời gian hỗ trợ trong suốt 3 năm học, tính từ năm học 2020- 2021 với tổng kinh phí 4.500.000/ năm. Chia sẻ, động viên với gia đình, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Hoàng Trọng đã gửi lời thăm hỏi, động viên chân tình đến Giang và gia đình, tặng quà hỗ trợ cho em với mong muốn giảm bớt khó khăn, tiếp thêm sức mạnh cho em có thêm động lực vươn lên trong học tập. Thông qua buổi lễ nhằm kêu gọi các cấp, các ngành tiếp tục cùng chung tay, góp sức chia sẻ với những khó khăn để giúp các em có thêm điều kiện đến trường, thắp sáng niềm tin vì một ngày mai tươi sáng./.

Thu Hương – Đài Truyền thanh Huyện.