Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/07/2024,

Ban CHQS huyện sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2020

Thứ năm, 18/06/2020 | Đã xem: 1165 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 17/6, Ban CHQS huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Trung tá Phạm Thế Vinh- Phó Chủ nhiệm hậu cần, Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện; các đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chỉ huy trưởng các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Trung tá Hoàng Văn Minh- Phó Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, trong đó nhấn mạnh: 6 tháng đầu năm 2020, được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn, lực lượng vũ trang huyện đã sớm hoàn thành toàn diện các mặt công tác, nổi bật là nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, tích cực tham mưu cho UBND huyện về công tác Quốc phòng, quân sự địa phương sát với yêu cầu nhiệm vụ. Làm tốt công tác chuẩn bị về giáo án, bài giảng, mô hình học cụ, đã có 450 quyển giáo án và 1.150 mô hình học cụ các loại được tu sửa và làm mới. Quân số tham gia huấn luyện đạt 95%. Đối với lực lượng dân quân tự vệ tham gia hội thao có 100% các khoa mục đạt yêu cầu trong đó  có 65% đạt khá, giỏi. Về hội thi cứu hộ, cứu nạn năm 2020, do Bộ CHQS tỉnh tổ chức, Ban CHQS huyện đạt 01 giải Nhất môn đội hình chạy 100m chữa cháy kết hợp với di chuyển tài sản, chống cháy lan. Cũng trong 6 tháng đầu năm, Ban CHQS huyện và các xã tham mưu mở 2 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho đối tượng 4 của huyện với gần 200 đồng chí. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật, toàn huyện đã giao 242/242 công dân nhập ngũ vào Quân đội nhân dân, đạt 100% chỉ tiêu. Chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức đăng ký tuổi 17 cho 714 nam công dân. Hoàn chỉnh hồ sơ cho 69 thí sinh đăng ký dự tuyển vào các học viện, nhà trường trong quân đội theo đúng quy định. Cùng với đó, công tác xây dựng nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật luôn được quán triệt và thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, nghị quyết của các cấp, đặc biệt là năm 2020 đã quán triệt, giáo dục cho cán bộ Ban CHQS huyện tiếp tục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội và an toàn giao thông. Thực hiện nghiêm túc các nội dung, chỉ tiêu của phong trào thi đua quyết thắng và thực hiện nghiêm túc 4 không. Công tác xây dựng luôn được coi trọng; chế độ nề nếp, chất lượng sinh hoạt Đảng bộ, chi bộ được duy trì, thực hiện nghiêm túc, đã lãnh đạo, chỉ đạo 4/4 chi bộ tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022 và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ IX nhiệm kỳ 2020- 2025. Thực hiện có hiệu quả các hoạt động thăm, hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn, nhận đỡ đầu 1 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại trường THCS xã Yên Thành. Công tác hậu cần, kỹ thuật được thực hiện nền nếp, khai thác có hiệu quả, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá nguyên nhân đạt được 6 tháng đầu năm, bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi 10 nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm 2020, quyết tâm giữ gìn, đảm bảo sự vững chắc về quốc phòng, ổn định về an ninh, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho phát triển KT- XH của huyện./.

Thu Hương-  Đài truyền thanh huyện

 

 

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

675948

Trực tuyến : 27

Hôm nay : 504

Hôm qua : 896