Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Ban chỉ huy quân sự huyện khai mạc hội thao dân quân tự vệ giai đoạn I năm 2019

Thứ sáu, 29/03/2019 | Đã xem: 733 | Nhận xét: 10

Ngày 29/3, Ban Chỉ huy quân sự huyện  tổ chức khai mạc hội thao dân quân tự vệ giai đoạn I năm 2019. Tới dự có đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Đình Luật – Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo UBND huyện; đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí trong Đảng uỷ - Chỉ huy Ban CHQS huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng 558 đồng chí lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn huyện.

Các lực lượng tham gia hội thao

Phát biểu khai mạc, đồng chí An Đôn Nghĩa – TVHU, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện nhấn mạnh: “Hội thao Quốc phòng lực lượng Dân quân tự vệ là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương nhằm kiểm tra, đánh giá kết quả công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị pháp luật cho LL dân quân tự vệ. Thông qua đó, nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện sức khỏe, khả năng kỹ thuật, chiến thuật cho cán bộ, chiến sỹ Dân quân tự vệ. Đây cũng là dịp lực lượng Dân quân tự vệ toàn huyện trao đổi, học tập tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm phấn đấu trong học tập, công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

Sau lễ khai mạc, 558 vận động viên đã di chuyển vào thao trường tại thôn 83 xã Yên Thành để tham gia thi đấu ở các nội dung : nhận thức chính trị gồm: Các văn bản quy phạm pháp luật của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, các bộ, ngành chỉ đạo, hướng dẫn về công tác giáo dục chính trị - pháp luật đối với dân quân tự vệ; thực hành bắn súng trường CKC bài 1B đạn 3 viên, cự ly 100m; thực hành ném lựu đạn xa, đúng hướng; thực hành nội dung chiến thuật từng người trong chiến đấu; thực hành tháo lắp thông thường súng trường CKC và huấn luyện thể lực.

Thông qua hội thao đánh giá kết quả, công tác huấn luyện của lực lượng dân quân, tự vệ. Đồng thời, nâng cao năng lực phòng thủ, chiến đấu, kịp thời bổ sung, khắc phục những nội dung còn hạn chế ; đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện