Hôm nay, Thứ hai ngày 15/04/2024,

100% các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã tổ chức xong đại hội

Thứ tư, 18/03/2020 | Đã xem: 960 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 5 điểm ( 1 đánh giá )

Thực hiện Chỉ thị số 35- CT/TW của Bộ Chính trị, các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy về “Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, Huyện uỷ đã xây dựng kế hoạch và tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ đến các chi bộ, đảng bộ cơ sở. Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo các cấp ủy thực hiện đầy đủ các bước tiến hành đại hội Đảng các cấp, đảm bảo đúng quy định, quy trình, kế hoạch. Đến nay, 323/323 chi bộ trực thuộc Đảng ủy các xã, thị trấn tổ chức xong đại hội (đạt 100%).

Đại hội chi bộ thôn 5, xã Khánh Thịnh

Nhìn chung, các chi bộ đã bám sát và thực hiện đúng các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên nên quá trình tổ chức đại hội được tiến hành đúng trình tự, từ phiên trù bị tới phiên chính thức, đảm bảo phát huy dân chủ và sức mạnh trí tuệ tập thể, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên. Tại đại hội, các chi bộ đã tiến hành tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017- 2020 và xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022. Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ cấp trên. Trong công tác nhân sự, đã được các đơn vị thực hiện đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng, chú trọng phát hiện, giới thiệu nhân sự tham gia chi ủy là những đảng viên trẻ, có năng lực, có uy tín trong chi bộ để bầu Ban Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022.

Từ công tác chỉ đạo tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc, các Đảng ủy cơ sở đã rút ra nhiều kinh nghiệm thực tiễn để tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020- 2025./.

Bùi Thúy- Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

582174

Trực tuyến : 6

Hôm nay : 386

Hôm qua : 581