Hôm nay, Thứ bảy ngày 27/04/2024,

Chính sách xã hội -Giảm nghèo về thông tin

Hội Nông dân huyện phối hợp với Công ty xi măng Long Sơn tổ chức lễ khánh thành công trình “Mái ấm nông dân”

Thứ năm, 23/11/2023 | Đã xem: 1535 | Nhận xét: 10

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội nông dân Việt Nam lần thứ 8 nhiệm kỳ 2023-2028, tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2023. Sáng ngày 23/11/2023, Hội Nông dân huyện phối hợp với Công ty xi măng Long Sơn tổ chức Lễ khánh thành công trình “Mái ấm nông dân”cho hộ gia đình ông Lê Trọng Tình –tổ dân phố Trung Hậu, thị trấn Yên Thịnh là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Dự lễ khánh thành có đồng chí Hoàng Ngọc Chinh–Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh: đồng chí Nguyễn Tiến Việt – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Hội nông dân huyện; đại diện Công ty xi măng Long Sơn; lãnh đạo thị trấn Yên Thịnh và bà con nhân dân trong tổ dân phố Trung Hậu đã về dự.

Các đại biểu tham quan nhà mới của gia đình

Gia đình ông Lê Trọng Tình thuộc hộ nghèo,hai vợ chồng tuổi cao, già yếu sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, không đảm bảo cho sinh hoạt và có nguy cơ cao mất an toàn khi mùa mưa bão đến.Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội nông dân huyện kêu gọi các nhà tài trợ để hỗ trợ nguồn lực, động viên gia đình ông Tình vay mượn thêm để xây dựng ngôi nhà mới. Sau hơn 4 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà mới đã hoàn thành và được bàn giao cho gia đình ông sử dụng. Ngôi nhà được xây dựng khép kín, kết cấu vững chãicó diện tích gần 80m2, tổng kinh phí xây dựng hơn 300 triệu đồng. Trong đó:Công ty xi măng Long Sơn trao tặng 50 triệu đồng, Thường trực Huyện ủy trao tặng 10 triệu từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa và ASXH huyện, kinh phí còn lại do gia đình, họ hàng, anh em, bạn bè, hàng xóm hỗ trợ.

Đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao tặng hỗ trợ cho gia đình

Đại diện Công ty xi măng Long Sơn trao tặng hỗ trợ cho gia đình

Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm động viên, giúp đỡ,chia sẻ và phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân” của các cấp hội Nông dân trên địa bàn huyện đối với các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống, đồng thời thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa huyện.

Tác giả: Lê Dung – Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh