Hôm nay, Chủ nhật ngày 28/04/2024,

Thông tin điều hành - Chính sách xã hội -Giảm nghèo về thông tin

Tập huấn Chuyển đổi số và bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ công tác tuyên truyền Giảm nghèo về thông tin năm 2023

Thứ ba, 12/09/2023 | Đã xem: 297 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 12/9, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn Chuyển đổi số và bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ công tác tuyên truyền Giảm nghèo về thông tin năm 2023 cho gần 300 thành viên là các đồng chí lãnh đạo UBND xã phụ trách công tác giảm nghèo; Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện; các đồng chí Công chức Văn hóa xã hội; Văn hóa và Thông tin, cán bộ đài Truyền thanh; Tổ trưởng tổ công nghệ số cộng đồng của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí An Đôn Nghĩa – Phó chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số và chương trình mục tiêu giảm nghèo của huyện.

Quang cảnh và thành phần tham gia tập huấn

Tại Hội nghị, đồng chí Đào Thị Hải Hà, Trưởng phòng Đào tạo - Truyền thông, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình chuyển tải các nội dung chính gồm: Hướng dẫn Tổng quan về Tổ công nghệ số cộng đồng. Hướng dẫn cài đặt sử dụng ứng dụng số như: Sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Thanh toán không dùng tiền mặt; giới thiệu về trình duyệt và công cụ tìm kiếm Cốc Cốc. Phổ biến hướng dẫn ứng dụng tương tác giữa người dân và chính quyền. Đồng thời, nghe các chuyên đề về thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững gắn với phát triển kinh tế - xã hội hàng năm...

Qua tập huấn nhằm giúp các học viên hiểu và nắm chắc những thông tin cần thiết về công cuộc chuyển đổi số. Đồng thời, trang bị và nâng cao kiến thức, kỹ năng giúp cán bộ làm công tác giảm nghèo các địa phương trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kiến thức mới giai đoạn 2021-2025, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình, mục tiêu giảm nghèo trong năm 2023.

Đồng chí An Đôn Nghĩa – Phó chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số và Các chương trình mục tiêu giảm nghèo của huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, đồng chí An Đôn Nghĩa – Phó chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số và Các chương trình mục tiêu giảm nghèo của huyện đánh giá: trong thời gian qua Công tác Chuyển đổi số và Chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Để thực hiện có hiệu quả hơn nữa công cuộc chuyển đổi số trên địa bàn cần có sự đồng lòng của người dân, doanh nghiệp và chính quyền địa phương, nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng về chuyển đổi số, góp phần triển khai thực hiện công cuộc chuyển đổi số của tỉnh, huyện đạt được nhiều thành công. Đối với chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững, giúp người nghèo kịp thời được hưởng các chế độ, chính sách... Đồng chí cũng nhấn mạnh: việc tổ chức Hội nghị tập huấn Chuyển đổi số và nâng cao năng lực thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững là rất quan trọng và cần thiết, nhằm triển khai thực hiện tốt công tác chuyển đổi số và các chính sách, kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 cho cán bộ làm công tác chuyển đổi số và công tác giảm nghèo các cấp.

Tác giả: Bùi Thúy – Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh