Hôm nay, Chủ nhật ngày 28/04/2024,

Thông tin điều hành - Chính sách xã hội -Giảm nghèo về thông tin

Khởi công nhà chữ thập đỏ cho hộ nghèo tại xã Yên Thành

Thứ bảy, 11/11/2023 | Đã xem: 520 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 09/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các tỉnh: Bắc Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn tổ chức Lễ khởi công, bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Vũ Thị Luyến ở thôn Kênh, xã Yên Thành. Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Tỉnh; lãnh đạo Hội chữ thập đỏ 3 tỉnh; đồng chí An Đôn Nghĩa, Phó chủ tịch UBND huyện ; đại diện các phòng ban ngành của huyện, lãnh đạo xã Yên Thành và bà con thôn kênh, xã Yên Thành .

Toàn cảnh buổi lễ

Bà Vũ Thị Luyến sinh năm 1957, là hộ đơn thân,tàn tật, thường xuyên bị ốm đau và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Nhiều năm nay, ngôi nhà bà đang ở đã xuống cấp nghiêm trọng, nhưng không có điều kiện để sửa chữa, xây mới. Thấu hiểu những khó khăn, vất vả đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ xây nhà mới cho bà. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh: Bắc Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn ủng hộ 50 triệu đồng, Huyện Yên Mô và xã Yên Thành ủng hộ 13 triệu đồng, còn lại do anh em, họ hàng giúp đỡ, bà con làng xóm hỗ trợ ngày công lao động.

Các đồng chí lãnh đạo Hội chữ thập đỏ 4 tỉnh và lãnh đạo Huyện Yên Mô tặng quà cho gia đình bà Luyến

Dự kiến Ngôi nhà được xây dựng kiên cố trên diện tích 30m2, với tổng kinh phí khoảng 100 triệu đồng. Đây là nguồn động viên có ý nghĩa rất lớn đối với bà Luyến, giúp bà vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Các đồng chí lãnh đạo Hội chữ thập đỏ 4 tỉnh và lãnh đạo Huyện Yên Mô làm Lễ khởi công cho gia đình bà Luyến

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã tiếp nhận 3.500 lá cờ Tổ quốc, 1.800 chiếc áo phao và 100 áo khoác ấm với tổng trị giá trên 290 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Hội Chữ thập đỏ các tỉnh. Đây cũng là một trong những chuỗi hoạt động ý nghĩa hướng tới chào mừng kỷ niệm 77 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Tác giả: Thu Hương - Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thanh huyện