Hôm nay, Thứ ba ngày 30/04/2024,

Ra mắt mô hình Nông dân tham gia phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình

Chủ nhật, 14/04/2024 | Đã xem: 31 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 14/4/2024, tại Nhà văn hóa xã Khánh Dương, Hội Nông dân huyện phối hợp với Hội Nông dân xã Khánh Dương tổ chức ra mắt mô hình Nông dân tham gia phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình. Dự hội nghị có đồng chí Lê Anh Tuấn- HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ; lãnh đạo xã Khánh Dương và các hộ gia đình tham gia mô hình.

Ảnh: Các đại biểu và đại diện các hộ dân ra mắt mô hình

Tại hội nghị, 100 hộ dân tham gia thực hiện mô hình trên địa bàn xã đã được đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện tuyên truyền, trang bị thêm các kiến thức và kỹ năng trong việc phân biệt giữa rác thải hữu cơ với rác thải vô cơ. Đồng thời hướng dẫn các hộ phân loại, xử lý rác thải tại nhà bằng cách sử dụng một số chế phẩm sinh học... Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện trao tặng hỗ trợ vật tư, dụng cụ thực hiện mô hình cho 100 hộ dân trên địa bàn xã.

Thông qua hoạt động ra mắt mô hình Nông dân tham gia phân loại và xử lý rác thải hữu cơ hộ gia đình tại xã Khánh Dương nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc tự giác phân loại rác thải tại nguồn. Từ đó hạn chế lượng rác thải ra môi trường và tận dụng rác thải thành nguồn phân bón có ích. Hoạt động này cũng góp phần xây dựng môi trường tại Khánh Dương ngày càng xanh, sạch, đẹp. Qua đó, từng bước đưa địa phương hoàn thành tiêu chí môi trường, sớm về đích nông thôn mới nâng cao trong năm nay.

Tác giả: Lê Dung- Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện