Hôm nay, Thứ ba ngày 30/04/2024,

Hội đồng nhân dân huyện khóa XIV tổ chức Kỳ họp thứ 16, nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ tư, 10/04/2024 | Đã xem: 79 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 10/4, HĐND huyện khóa XIV tổ chức Kỳ họp thứ 16 (Kỳ họp chuyên đề), nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự chủ trì kỳ họp có đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Xuân Bình- Phó Chủ tịch HĐND huyện. Dự kỳ họp có đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện; đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các ban HĐND và các vị đại biểu HĐND huyện khóa XIV.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã xem xét 8 tờ trình và thông qua các nghị quyết gồm: Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc thông qua đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2023- 2025; Đề án phân loại đô thị đối với thị trấn Yên Thịnh; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc phân bổ nguồn bổ sung có mục tiêu ngân sách tỉnh năm 2024 cho ngân sách huyện để thực hiện các chế độ, chính sách, chương trình mục tiêu, nhiệm vụ; Nghị quyết về việc phân bổ vốn bổ sung có mục tiêu ngân sách tỉnh năm 2024 cho ngân sách huyện (nguồn bảo vệ, phát triển đất trồng lú năm 2023); Việc phân bổ kinh phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản năm 2023; Phương án phân bổ chi tiết nguồn đã được bố trí trong dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2024; Nghị quyết về điều chỉnh thời gian bố trí vốn, thời gian thực hiện các dự án đầu tư công và Nghị quyết về việc giao UBND huyện quyết định giao bổ sung dự toán năm 2024 cho các đơn vị dự toán cấp 1, UBND các xã, thị trấn của ngân sách cấp huyện.

Ảnh: Các vị đại biểu HĐND huyện khóa XIV dự và biểu quyết thông qua các nghị quyết.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu HĐND huyện đã phát huy tinh thần, trách nhiệm, 100% đại biểu đã biểu quyết thống nhất thông qua các Nghị quyết, góp phần vào sự phát triển chung của huyện trong giai đoạn tới.

Tác giả: Bùi Thuý- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện.