Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Tuổi trẻ Yên Mô tích cực hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID

Thứ hai, 22/05/2023 | Đã xem: 274 | Nhận xét: 10

Nhằm đẩy mạnh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 Chính phủ, Đoàn Thanh niên huyện nhà đã huy động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID, kích hoạt định danh điện tử mức độ 2. Theo đó, Huyện Đoàn đã huy động 100% tổ chức Đoàn cơ sở vào cuộc để hướng dẫn, hỗ trợ cài đặt cho người dân chưa có tài khoản định danh điện tử, chưa kích hoạt định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 với nhiều hình thức: tại các hội nghị, nơi tập trung đông người và đến trực tiếp đối với các hộ gia đình, người già, khó khăn trong đi lại. Ngoài tuyên truyền về tiện ích, ý nghĩa của ứng dụng VneID nhằm thay thế những giấy tờ truyền thống, đoàn viên, thanh niên và lực lượng công an trên địa bàn còn hướng dẫn sử dụng một số dịch vụ công trực tuyến trên điện thoại thông minh cho người dân.

Tuổi trẻ xã Yên Hòa hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VneID

Theo thống kê, đến nay, huyện có khoảng 20.000 công dân đã cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Sự vào cuộc tích cực của đoàn viên, thanh niên và lực lượng công an trên địa bàn huyện nhằm mục tiêu đẩy nhanh tiến độ, nâng cao tỷ lệ người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyển đổi số tại địa phương.

Tác giả: Thu Hương, Trung Tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thanh