Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Công an thị trấn Yên Thịnh tăng cường tổ chức cài đặt, kích hoạt định danh điện tử

Thứ hai, 26/06/2023 | Đã xem: 242 | Nhận xét: 10

Tài khoản định danh điện tử được quản lý và xác thực trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia. Việc lập tài khoản định danh điện tử là yêu cầu bắt buộc khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Tại Điều 5, Quyết định số 34/2021/QĐ-TTg, tài khoản định danh điện tử bao gồm 2 mức độ:

Mức độ 01:

Là tài khoản được tạo trong trường hợp:

Thông tin của công dân kê khai đã được so sánh, đối chiếu trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Thông tin của người nước ngoài được so sánh, đối chiếu trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh (trừ ảnh chân dung và vân tay).

Mức độ 02:

Tài khoản được tạo lập trong trường hợp thông tin của cá nhân kê khai đã được xác minh bằng ảnh chân dung, hoặc vân tay trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân hoặc Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh.

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ -TTg ngày 06/01/202 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Để đơn giản hoá các thủ tục hành chính, tích hợp các giấy tờ tuỳ thân như: Đăng ký xe, giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế….. trên điện thoại thông minh.

Công an thị trấn phối hợp với  tổ công tác công an huyện Yên Mô cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng tiên phong nòng cốt là lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đã đến từng điểm tại các nhà văn hoá của các tổ dân phố, trụ sở công an thị trấn thực hiện hướng dẫn và trực tiếp cài đặt, kích hoạt  định danh điện tử mức độ 1 và mức độ 2 cho toàn thể nhân dân trên địa bàn thị trấn Yên Thịnh.

Tính đến ngày 26/6/2023, đơn vị thị trấn Yên Thịnh đạt:

•   mức độ 1: 127 người

•  Mức độ 2: 2190 người

• Tổng có 2317 nguười đã cài đặt, đạt 60,2%,

Thị trấn Yên Thịnh đứng vị trí thứ 2 toàn huyện Yên Mô.

Sau đây là 1 số hình ảnh tiêu biểu:

Công an thị trấn cùng đoàn viên thanh niên hướng dẫn nhân dân cài đặt

Tác giả: Lê Thanh Hải -  Công chức Văn hoá thông tin thị trấn Yên Thịnh