Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Yên Mô: tổng kết đợt vận động ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” năm 2023

Thứ ba, 10/10/2023 | Đã xem: 241 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 10/10, Ban vận động ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" huyện tổ chức hội nghị tổng kết đợt vận động ủng hộ Quỹ năm 2023. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí Thư Thường Trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Banvận động ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn – Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện và các đồng chí Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy, Trưởng Ban vận động ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Trọng Nguyên – Chủ tịch UBMTTQ huyện, Phó trưởng Ban vận động ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" huyện báo cáo kết quả vận động ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" của huyện và các xã, thị trấn năm 2023. Tính đến hết tháng 9, tổng số tiền vận động xây dựng Quỹ trên địa bàn huyện là trên 3,3 tỷ đồng. Trong đó, Ban vận động Quỹ của huyện đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của trên 100 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, các nhà hảo tâm, với số tiền trên 1,4 tỷ đồng; Quỹ của các xã, thị trấn đã vận động được trên 1,9 tỷ đồng. Để có được kết quả trên, các ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội, các đơn vị sự nghiệp đã tích cực triển khai, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu tham gia ủng hộ, đồng thời tiết kiệm từ nguồn kinh phí hoạt động thường xuyên đóng góp xây dựng Quỹ.

Nhiều doanh nghiệp, đơn vị ủng hộ với số tiền lớn, tiêu biểu như: Tập đoàn Kinh tế Xuân Thành 300 triệu đồng, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu 200 triệu đồng, Hội Doanh nghiệp huyện 100 triệu đồng, Công an huyện, Ban CHQS huyện, Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT, cùng nhiều các Công ty, doanh nghiệp và cá nhân khác trên địa bàn.

Từ nguồn quỹ trên đã kịp thời hỗ trợ xây mới, sửa chữa Nhà tình nghĩa, Nhà đại đoàn kết cho hộ chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, học sinh vượt khó vươn lên trong học tập; tổ chức khám chữa bệnh,... Qua đó đã giúp hàng trăm hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban vận động ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” huyện Nguyễn Tiến Việt ghi nhận và biểu dương sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự cố gắng, nỗ lực của Ban vận động các cấp, sự chủ động, tích cực của các cơ quan, đơn vị. Đồng thời, đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện là cơ quan thường trực của Ban vận động Quỹ huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng Quỹ; tập trung quản lý, sử dụng nguồn quỹ đúng mục đích, phát huy vai trò, ý nghĩa của Quỹ trong việc tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội.

Tác giả: Bùi Thúy – Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh