Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Yên Mô; chuẩn bị tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 1055 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2023) và Lễ hội Hoa Lư năm 2023

Thứ năm, 27/04/2023 | Đã xem: 264 | Nhận xét: 10

Đến thời điểm này, huyện Yên Mô đang đẩy mạnh các phong trào hoạt động và hoàn tất mọi công việc, thiết thực chào mừng kỷ niệm 1055 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2023) và Lễ hội Hoa Lư năm 2023, với 7 nội dung và huy động nhiều  lực lượng tham gia.

Lễ hội Hoa Lư năm 2023 được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 28/4 - 30/4/2023 (tức ngày 9 đến 11 tháng 3 năm Quý Mão). Đây là lễ hội lớn nhằm tuyên truyền về vị trí, vai trò và giá trị lịch sử to lớn của Nhà nước Đại Cồ Việt – Nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền đầu tiên của Việt Nam trong tiến trình lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc tới nhân dân. Quảng bá tiềm năng, thế mạnh về kinh tế - xã hội, các giá trị văn hoá, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, về vùng đất và con người Cố đô Hoa Lư, Ninh Bình tới đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển bền vững.

Tại Lễ Hội năm nay, huyện Yên Mô tham gia 7 nội dung đó là: Rước kiệu; Giao lưu văn nghệ; Thi thư pháp; Tham gia Trò chơi dân gian “Cờ người”, “Chọi gà”; Thi và trình bày “Mâm ngũ quả tiến vua”. Hiện nay mọi công việc và các hoạt động đang được hoàn tất phần việc cuối cùng.

Tuổi trẻ huyện Yên Mô đang gấp rút hoàn thiện cho việc tổ chức Hội trại tham gia Lễ Hội Cố đô Hoa Lư năm 2023

Đối với tuổi trẻ huyện Yên Mô cũng đang gấp rút hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng cho việc tổ chức Hội trại. Đồng chí Nguyễn Thị Vân Trang – Phó Bí thư Huyện đoàn cho biết: Tham gia Lễ hội Hoa Lư năm 2023, tuổi trẻ trong huyện tham gia các nội dung như: Thi cắm trại, Thi cắm hoa, Các trò chơi dân gian. Đặc biệt là tham gia phần thi Hội trại, tuổi trẻ huyện nhà đã huy động nhiều lực lượng tham gia, dành nhiều thời gian, tâm huyết để xây dựng ý tưởng, thiết kế gian trại thật độc đáo với mỗi họa tiết đều mang ý nghĩa riêng.Chất liệu chính để thực hiện gian trại là từ cây tre, do vậy cần rất nhiều công sức, thời gian thực hiện của đoàn viên, thanh niên. Phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia làm trại rất tích cực. Nhờ những đôi bàn tay khéo léo, kết cấu gian trại đã dần hoàn thành, hứa hẹn sẽ đem đến màu sắc riêng của huyện Yên Mô tham gia hội trại thanh niên năm nay.

Diễn viên, nhạc công xã Yên Nhân đang tập luyện rất tích cực cho chương trình Giao lưu văn nghệ tại Lễ Hội

Tại xã Yên Nhân, những diễn viên, nhạc công cũng đang tập luyện rất tích cực cho chương trình Giao lưu văn nghệ tại Lễ Hội. Tham gia Lễ hội năm nay, CLB xã Yên Nhân tham gia 6 tiết mục, trong đó (2 tiết mục xẩm, 2 tiết mục chèo, 1 bài hát văn và 1 bài hát ca khúc mới). Các tiết mục có nội dung: ca ngợi Đảng, Bác hồ,  cảnh sắc quê hương Ninh Bình tươi đẹp, niềm tự hào về truyền thống văn hóa, lịch sử của vùng đất cố đô Hoa Lư, Ninh Bình và vùng đất Yên Mô giàu truyền thống cách mạng...

Cùng với các hoạt động trên, huyện cũng đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các hoạt động văn hoá, thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân trong huyện nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Yên Mô lần thứ XVIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tác giả: Bùi Thúy – Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh.