Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Yên Lâm tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

Thứ tư, 09/08/2023 | Đã xem: 207 | Nhận xét: 10

Ngày 9/8, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) xã Yên Lâm tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ" năm 2023. Đây là 1 trong 4 đơn vị trên địa bàn tỉnh được chọn tổ chức điểm ngày hội. Tới dự ngày hội có Đại tá Đặng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Việt, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí An Đôn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo của huyện. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; công an huyện; lãnh đạo một số phòng ban của huyện, Chủ tịch, Trưởng Công an các xã, thị trấn, Bí thư chi bộ,Trưởng các thôn, xóm trong xã.

Toàn cảnh hội nghị

Trải qua 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” lực lượng Công an huyện nói chung và Công an xã Yên Lâm nói riêng luôn được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự giúp đỡ, đùm bọc của nhân dân  đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chính quyền cách mạng, bảo vệ nhân dân, cùng toàn Đảng, toàn dân hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự..

Đồng chí Đào Trọng Cường - Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng

Phát huy kinh nghiệm và truyền thống trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn, xã Yên Lâm đã tiếp tục được triển khai thực hiện và phát triển mạnh cả bề rộng và chiều sâu trong đó,lực lượng công an chủ động nắm chắc tinh hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; triển khai thực hiện các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, phát huy vai trò nòng cốt tuyến đầu góp phần bảo đảm ANTT  trên địa bàn. Bên cạnh đó, công an xã đẩy mạnh tuyên truyền mọi thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nâng cao  tính cảnh giác của nhân dân đặc biệt là tuyên truyền nhân dân duy trì thực hiện thông tri 23 của tỉnh ủy và thông tư 124 của Bộ công an  về phong trào tổ dân phố, thôn , xóm về ANTT; đã có 25 tin bài và 205 lượt được tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã; chỉ đạo kẻ vẽ 45 pa nô lớn nhỏ, treo 65 băng zôn; 167 khẩu hiệu … Thường xuyên duy trì hiệu quả 7 mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đang phát huy hiệu quả, như: Phát huy vai trò của Bí thư chi bộ, trưởng thôn, xóm trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại cơ sở; Quản lý giáo dục thanh, thiếu niên có nguy cơ vi phạm pháp luật ... Cùng với đó, thực hiện hiệu quả công tác phối hợp giữa lực lượng Công an xã với Ủy ban MTTQ xã, các ngành, đoàn thể trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và công tác dân vận. Tích cực xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Quan tâm xây dựng lực lượng Công an xã trong sạch, vững mạnh, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; củng cố lực lượng bảo vệ tại các cơ quan, doanh nghiệp, trường học...  Qua đó, góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Bí thư Huyện ủy tặng giấy khen cho các tập thể

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo công an tỉnh và lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng Công an xã Yên Lâm nhân dịp 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”

Đồng chí Đào Trọng Cường - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo

Nhân dịp này, các cá nhân và tập thể được Giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện; UBND xã tặng giấy khen vì  đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Tác giả: Thu Hương - Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện