Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Xét xử lưu động vụ buôn bán trái phép pháo nổ trên địa bàn huyện

Thứ tư, 16/01/2019 | Đã xem: 552 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 15/1/2019, tại Nhà văn hóa xã Yên Nhân Tòa án nhân dân huyện Yên Mô đã mở phiên tòa lưu động, xét xử vụ án buôn bán pháo nổ trái phép do bị cáo Ngô Văn Thắng – sinh năm 1986, trú tại thôn Quảng Thượng, xã Yên Thắng, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình gây ra. Phiên tòa này đã thu hút sự có mặt của hơn 100 người dân.

Buổi xét xử lưu động thu hút đông đảo người dân

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Yên Mô, vào khoảng 18h, ngày 18/11/2018, tại khu vực Cầu Tu mới – xã Yên Thắng, Đội cảnh sát điều tra – hình sự - kinh tế - môi trường Công an huyện đã phát hiện, bắt giữ Ngô Văn Thắng – sinh năm 1986, trú tại thôn Quảng Thượng, xã Yên Thắng, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình đang vận chuyển 10 giàn pháo hộp có khối lượng 14kg và 320 quả pháo trứng, có khối lượng 11kg. Thắng khai mua số pháo nổ trên vào tháng 4 năm 2018 tại cửa khẩu Lạng Sơn, với ý định mang đi để bán cho một người tên là Hùng. Lực lượng chức năng đã thu giữ tang vật tại chỗ và tập trung đấu tranh lấy lời khai của đối tượng, cơ quan điều tra đã thực hiện khám xét khẩn cấp nơi ở của Ngô Văn Thắng và phát hiện, thu giữ thêm 44 quả pháo trứng, có khối lượng 1,6kg.

Bị cáo Ngô Văn Thắng- thôn Quảng Thượng, xã Yên Thắng

Công an huyện Yên Mô đã thu giữ toàn bộ tang vật gồm 26,6kg pháo nổ và khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng về hành vi buôn bán trái phép pháo nổ. Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Ngô Văn Thắng đã thừa nhận toàn bộ hành vi trên. Căn cứ vào các chứng cứ và tài liệu thẩm tra tại phiên tòa, Tòa án Nhân dân huyện Yên Mô đã tuyên phạt Ngô Văn Thắng phạm tội “buôn bán hàng cấm” và xử phạt Ngô Văn Thắng - 18 tháng tù giam, phạt bổ sung 20 triệu đồng.

Việc các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Yên Mô đã tập trung điều tra, truy tố và đưa ra xét xử kịp thời vụ án nêu trên nhằm xử lý nghiêm minh các đối tượng phạm tội, tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; đồng thời tuyên truyền và giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong quần chúng nhân dân, góp phần đấu tranh có hiệu quả với các hành vi phạm tội và đảm bảo bình yên cho nhân dân trên địa bàn./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện