Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Xã Yên Từ tổng kết 10 năm chương trình phối hợp giữa Công an, MTTQ và các tổ chức thành viên

Thứ ba, 25/04/2023 | Đã xem: 282 | Nhận xét: 10

Chiều 25/4, UBND xã Yên Từ tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình phối hợp số 09/Ctr-BCA-MTTQ ngày 01/8/2013 giữa Bộ công an với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên về "Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” giai đoạn 2013 – 2023. Dự hội nghị có đồng chí An Đôn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện; đại diện các Phòng PV05, PX03 - Công an tỉnh; lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, MTTQ, đoàn thể các xã, thị trấn; Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, xóm trên địa bàn xã Yên Từ.

Toàn cảnh hội nghị

Trong những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Yên Từ không ngừng được đẩy mạnh, nâng cao cả về chất lượng và số lượng. Từ năm 2013 đến nay, lực lượng Công an xã Yên Từ đã phối hợp với Ủy ban MTTQ xã, các ban ngành, đoàn thể tổ chức 65 buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật với hơn 6.380 người tham gia; tổ chức ký cam kết cho 100% hộ dân trên địa bàn xã đảm bảo ANTT; phối hợp tổ chức tập huấn 21 buổi bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền, giáo dục pháp luật và tổ chức 220 buổi tuyên truyền lưu động, phát trên hệ thống loa truyền thanh của xã 730 lượt về giáo dục pháp luật, phòng ngừa với các loại tội phạm. Thông qua, công tác tuyên truyền nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an 46 tin trong đó 36 tin có liên quan trực tiếp đến công tác đảm bảo ANTT tại địa phương. Các hình thức tuyên truyền thường xuyên được đổi mới cả về nội dung, quá trình thực hiện đã mang lại kết quả thiết thực, phát huy tác dụng tuyên truyền, giáo dục, vận động quần chúng, thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc được quan tâm hoạt động thường xuyên, hiệu quả gắn với các cuộc vận động, phong trào cách mạng khác của Đảng, Nhà nước và địa phương. Bên cạnh đó, Cấp ủy đảng, chính quyền xã cũng luôn quan tâm chỉ đạo, tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”, tổ chức ký cam kết đăng ký thi đua đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” trong khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, lập thành tích cao nhất trong chính quyền, cán bộ và nhân dân, góp phần đưa xã Yên Từ trở thành 1 trong 4 xã đầu tiên của toàn quốc xây dựng thành công xã Nông thôn mới Kiểu mẫu năm 2019. Cùng với đó, lực lượng công an xã đã làm tốt công tác phối hợp với Uỷ ban Mặt trận tổ quốc và các ban ngành đoàn thể, cơ quan trong phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đã chủ động, tổ chức mở nhiều đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đấu tranh ngăn ngừa với tội phạm, tệ nạn ma túy, hình sự, đồng thời vận động nhân dân hưởng ứng tham gia tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, tham gia quản lý, giáo dục, cảm hóa người lẫm lỗi tại cộng đồng dân cư... Từ năm 2013 đến nay, lực lượng Công an xã đã tiếp nhận xử lý 51 vụ việc về ANTT, trong đó xử lý hành chính 36 vụ, chuyển Công an cấp trên 15 vụ. Phối hợp tổ chức hòa giải 65 vụ việc mâu thuẫn trong quần chúng nhân dân; vận động trên 99% nhân dân làm căn cước công dân gắn chip, vận động hàng trăm hộ gia đình hưởng ứng tham gia các mô hình phong trào như “Camera an ninh”, “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy”, giáo dục, giúp đỡ 25 trường hợp người lầm lỗi tái hòa nhập, trở thành công dân có ích cho xã hội...

Các Đại biểu dự hội nghị

Tại Hội nghị đại diện MTTQ xã, Công an xã, các tổ chức thành viên đã tham luận làm rõ thêm kết quả đạt được trong thực hiện chương trình phối hợp giữa Công an, MTTQ và các thành viên. Đồng thời đề xuất những giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí An Đôn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí An Đôn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả quan trọng thực hiện chương trình phối hợp số 09 giữa Công an với MTTQ và các tổ chức thành viên về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” tại xã Yên Từ. Đồng thời đề nghị xã tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào, giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, góp phần xây dựng xã Yên Từ ngày càng phát triển.

Đồng chí An Đôn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho cán bộ và nhân dân xã Yên Từ

Lãnh đạo xã Yên Từ trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, UBND huyện và xã Yên Từ đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình phối hợp về "Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới" giai đoạn 2013-2023.

Tác giả: Lê Dung – Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện