Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

UBND huyện tổ chức hội nghị phiên họp thường kỳ tháng 3/2024

Thứ ba, 05/03/2024 | Đã xem: 77 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 05/3/2024, UBND huyện tổ chức hội nghị phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế- xã hội tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 3/2024. Đồng chí Đặng Thái Sơn- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: Đồng chí Đặng Thái Sơn- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Trong tháng 02/2024, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất vụ Đông Xuân đảm bảo trong khung thời vụ, đồng thời chuyển trọng tâm sang chăm sóc cho các cây trồng. Cùng với đó, huyện đã chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan, giảm thiệt hại tối đa đối với sản xuất chăn nuôi. Trong tháng, trên địa bàn huyện phát sinh ổ dịch cúm gia cầm type A/H5N1 tại 01 hộ ở xóm Giải Cờ, xã Yên Đồng đã tiêu huỷ 1.853 con gia cầm; hướng dẫn xã Yên Đồng triển khai các biện pháp phòng chống dịch đồng bộ, quyết liệt nhanh chóng khống chế dịch. Triển khai tiêm phòng vacxin cúm gia cầm để bao vây dịch trên đàn gia cầm tại xóm Giải Cờ và các xóm giáp ranh. Chỉ đạo các xã thị trấn rà soát đăng ký thôn, xóm lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao tại nhà văn hoá năm 2024; tổ chức đánh giá, phân hạng lại sản phẩm OCOP đối với 03 sản phẩm (Nem chua Anh Quân xã Yên Mạc, Trạch sụn kho niêu đất Yên Hoà, gốm Bồ Bát). Công tác thông tin, tuyên truyền đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương, đã tập trung tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn với nhiều hình thức phong phú. Công tác giáo dục được quan tâm thực hiện, đã phối hợp với các đơn vị tặng 325 xuất quà tết cho học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Chỉ đạo 100% cán bộ, giáo viên và học sinh  ký cam kết chấp hành quy định về an toàn giao thông, an ninh trật tự, không vi phạm các quy định cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán, tàng chữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trong dịp tết Nguyên đán- 2024. Công tác khám chữa bệnh được duy trì và thực hiện có hiệu quả, tổ chức tuyên truyền sâu rộng về cách phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là các bệnh như sốt xuất huyết, cúm A… Tháng 02/2024, Trung tâm y tế, phòng khám đa khoa khu vực Bút đã khám cho trên 5.300 lượt người; có 591 lượt bệnh nhân điều trị nội trú. Đặc biệt, huyện đã thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và các hoạt động tri ân nhân dịp tết Nguyên đán, toàn huyện đã thăm tặng gần 22 nghìn xuất quà, trị giá trên 8,3 tỷ đồng, đảm bảo mọi người, mọi nhà được đón tết an toàn, tiết kiệm. Lực lượng Quân sự huyện đã thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, đồng thời tổ chức đón nhận và tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; tổ chức thành công “Ngày hội tòng quân” đảm bảo trang trọng, đủ số lượng và chất lượng. Tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện được ổn định, đảm bảo an toàn giao thông nhất là trong dịp tết nguyên đán.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nhất trí với những kết quả đã đạt được, đồng thời tập trung trao đổi về những nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của huyện trong năm 2024.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là bệnh cúm gia cầm, bệnh dịch tả lợn Châu Phi đảm bảo đúng quy định. Tuyên truyền sâu rộng trên hệ thống đài truyền thanh xã, thị trấn về các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động chăn nuôi, giết mổ, kinh doanh động vật, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân. Thực hiện tốt công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, trật tự đô thị; xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện với môi trường cho mọi tầng lớp nhân dân. Tăng cường công tác quản lý thu ngân sách nhà nước. Tích cực triển khai thực hiện giải phóng mặt bàng các dự án. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giá trị của các di tích lịch sử văn hóa. Thường xuyên nắm bắt tình hình hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo giải quyết kịp thời những phát sinh theo đúng quy định của pháp luật. Theo dõi, đôn đốc giải quyết đơn, khiếu nại, tố cáo dứt điểm ngay từ đầu khi mới phát sinh. Tích cực triển khai các hoạt động thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập huyện Yên Mô (01/9/1994- 01/9/2024). Tiếp tục thực hiện giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với người có công, bảo trợ xã hội, người nghèo, người cận nghèo. Tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, an ninh tôn giáo, trật tự an toàn xã hội.

Tác giả: Lê Dung- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện