Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Tuổi trẻ huyện Yên Mô phấn đấu trồng 28.000 cây xanh các loại

Thứ tư, 13/03/2024 | Đã xem: 65 | Nhận xét: 10

Hưởng ứng Đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021- 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, tuổi trẻ huyện Yên Mô phấn đấu trồng 28.000 cây xanh trong năm 2024. Để hoàn thành mục tiêu trên, tuổi trẻ huyện nhà đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong huyện cùng nhau phấn đấu, tiếp tục và tích cực trồng cây xanh, hàng cây Thanh Niên, xây dựng các sân chơi cho thanh thiếu nhi, thực hiện nhiều đợt ra quân vệ sinh môi trường đảm bảo tiêu chí “sáng, xanh, sạch, đẹp”.

Ảnh: Tuổi trẻ Yên Mô tham gia trồng cây xanh tại xã Khánh Dương

Tháng thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên Yên Mô xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Ban Thường vụ Huyện đoàn Yên Mô khởi động tháng thanh niên nhằm tạo đợt thi đua sôi nổi nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024) và các hoạt động chào mừng 30 năm tái lập huyện. Riêng trong Tháng thanh niên, Huyện đoàn Yên Mô phấn đầu trồng 5.000 cây xanh các loại. Theo đó, 100% các cơ sở Đoàn lựa chọn và thực hiện những công trình, phần việc thiết thực vì cộng đồng, góp phần công sức của tuổi trẻ hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra. Đây là hoạt động phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên huyện nhà tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; tạo cảnh quan, môi trường sống trong lành, nâng cao thể chất và đời sống tinh thần cho con người.

Tác giả: Thu Hương- Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện