Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Trường Chính trị Trường Chinh tỉnh Nam Định trao đổi nghiệp vụ công tác, nghiên cứu thực tế tại huyện Yên Mô

Thứ năm, 29/02/2024 | Đã xem: 44 | Nhận xét: 10

Thực hiện Quy chế quản lý đào tạo Trung cấp lý luận chính trị của trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Kế hoạch đào tạo lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung K67.A1 niên khóa 2023- 2024; chiều ngày 29/2/2024, cán bộ, giảng viên, học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị K67.A1, Trường Chính trị Trường Chinh tỉnh Nam Định do đồng chí Lê Như Hoa- Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi trao đổi nghiệp vụ công tác, nghiên cứu thực tế với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Mô. Dự và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Văn Thi- TVHU, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Mai Cao Vị- TVHU, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Lê Xuân Bình- TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban liên quan.

Ảnh: Đoàn đến thăm quan thực tế làng gốm Bồ Bát, xã Yên Thành

Trước đó, đoàn đến dâng hương Nhà tưởng niệm đồng chí Tạ Uyên- Cố Bí thư xứ ủy Nam Kỳ, tại làng Côi Trì, xã Yên Mỹ. Tại đây đoàn đã được nghe và tìm hiểu về cuộc đời hoạt động và những cống hiến của đồng chí Tạ Uyên đối với cách mạng. Tiếp tục chương trình, đoàn đã đến thăm quan thực tế làng gốm Bồ Bát thuộc thôn Bạch Liên, xã Yên Thành.

Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị trao đổi nghiệp vụ công tác

Trở về trụ sở huyện, đoàn đã có buổi trao đổi và nghe đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện khái quát một số nét cơ bản và những kết quả lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế- xã hội của huyện từ đầu nhiệm kỳ đến nay; công tác quốc phòng, an ninh; công tác Văn hoá - Xã hội của địa phương, nhất là nghệ thuật hát Xẩm, hát Chèo đặc sắc của huyện; công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, giải quyết việc làm, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường... Đặc biệt đoàn đã dành thời gian tìm hiểu về những kết quả mà huyện đạt được trong công tác chuyển đổi số của địa phương; vấn đề xây dựng nông thôn mới, NTM nâng cao; đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong phát triển nông nghiệp, nông thôn theo hướng sản xuất hàng hóa, hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao…

Thay mặt đoàn công tác, đại diện lãnh đạo Trường Chính trị Trường Chinh tỉnh Nam Định trân trọng cảm ơn trước sự đón tiếp và những nội dung mà địa phương đã chia sẻ. Qua chuyến công tác này, nhằm giúp cho cán bộ, giảng viên, học viên lớp trung cấp lý luận chính trị K67.A1 nhà trường có thêm những kiến thức thực tiễn sinh động để vận dụng vào giảng dạy, học tập và công tác.

Tác giả: Lê Dung- Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện