Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2022

Thứ năm, 16/02/2023 | Đã xem: 451 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 16/02/2023, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn– TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí An Đôn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ huyện; các đồng chí thành viên BCĐ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện; Lãnh đạo Công an huyện; Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng quân sự các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng đã về dự.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Năm 2022, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện nghiêm túc với nhiều nội dung, hình thức thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm, thu hút được sự tham gia tích cực, hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân, góp phần quan trọng vào công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hiện nay, toàn huyện đang duy trì, phát huy hiệu quả của 15 mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, trong đó có một số mô hình đang phát huy hiệu quả cao, như: Mô hình tổ dân phố, thôn xóm an toàn; mô hình an toàn trường học; mô hình camera an ninh; Tiếng loa an ninh; Dòng họ tự quản về ANTT... Chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn phát động, xây dựng mới 04 mô hình gồm: “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy” tại 17/17 xã, thị trấn; mô hình “Xã không có tệ nạn ma túy” tại 02 xã Yên Hoà và xã Yên Thái; mô hình tái hòa nhập cộng đồng “Chung tay giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tại cộng đồng” tại xã Yên Lâm, Yên Mạc; mô hình “Câu lạc bộ phổ biến kiến thức pháp luật” ở 4 trường THPT và 17 trường THCS. Đồng thời, chủ động nắm chắc tình hình, đấu tranh phòng ngừa, tấn công, trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Thông qua phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an hàng trăm nguồn tin có giá trị phục vụ công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; đã giải quyết 81/89 tin báo (đạt 91%). Thụ lý điều tra giải quyết 53 vụ án,đã giải quyết 49 vụ, đạt 92,5%...

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - TUV, Bí thư Huyện ủy, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những ưu điểm, những tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022; đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - TUV, Bí thư Huyện ủy, trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Ảnh: Đồng chí An Đôn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng chí cũng đề nghị các ban ngành, đoàn thể thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Tiếp tục quán triệt, thực hiện hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Quy định, hướng dẫn của Bộ Công an về công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đồng thời, đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân; tăng cường công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với Quân đội, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đối với lực lượng Công an huyện xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, do đó cần chủ động nắm và dự báo đúng tình hình để tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền tổ chức, triển khai hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giải quyết dứt điểm các vụ, việc phát sinh ngay từ cơ sở. Trước mắt, cần tập trung nắm chắc tình hình, xử lý các vấn đề liên quan đến tôn giáo, hoạt động lễ hội đầu năm. Chú trọng nâng cao chất lượng thực hiện các tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn mới; quan tâm động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tạo động lực để phong trào phát triển sâu rộng, thực chất hơn nữa, góp phần đảm bảo an ninh trật tự của địa phương, tạo môi trường ổn định vững chắc cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Hoan -  Trưởng Công an huyện trao thưởng cho các cá nhân

Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Tác giả: Lê Dung  Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện