Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC, tổ dân phố Trung Yên, TT Yên Thịnh

Chủ nhật, 10/09/2023 | Đã xem: 3011 | Nhận xét: 10

Chiều tối ngày 10/9/2023,UBND thị trấn Yên Thịnh, tổ chức thực tập phương án chữacháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC, tổ dân phố Trung Yên, thị trấnYên Thịnh.Tham dự có đại diện Phòng cảnh sát PCCC và CNCH (Cứu nạn cứu hộ) Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an huyện; Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo HĐND-UBND thị trấn, Cán bộ công chức,trạm Y tế, Trưởng các Ban ngành đoàn thể, cán bộ, chiến sỹ Công an thị trấn; Bí thư, Tổtrưởng TDP, cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn; các đồng chí thành viên đội dân phòng và Thành viên 5 tổ liên gia.

Đại biểu tham dự buổi thực tập

Đại diện phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh trao tặng bình chữa cháy cho các gia đình hộ

Theo giả định tình huống vào hồi 19 giờ 00 phút, ngày 10/9/2023xảy ra cháy tại kho hàng, với diện tích 20m2 nằm trên tầng 2 phía mặt ngoài ngôi nhà số 18 đường Vũ Phạm Khải. Nguyên nhân cháy là do chập điện từ máy quạt treo tường. Ngọn lửa bùng phát nhanh và lan sang hàng hóa xung quanh tạo thành đám cháy lớn. Khi xảy ra cháy, chủ nhà hoảng loạn hô “cháy” và bấm chuông báo cháy để Tổ liên gia an toàn PCCC hỗ trợ cứu chữa.Sau khi nghe chuông báo cháy, các hộ dân trong Tổ liên gia khẩn trương mang theo các thiết bị, phương tiện chữa cháy đến hỗ trợ chữa cháy, cứu người, tài sản và điện thoại báo UBND thị trấn để hỗ trợ.Sau khi tiếp nhận tin báo, UBND thị trấn đã chỉ đạo lực lượng Công an thị trấn phối hợp quân sự, lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ, y tế nhanh chóng có mặt tại hiện trường để phối hợp cứu chữa.Do được huấn luyện và chuẩn bị tốt các điều kiện, phương tiện phục vụ công tác PCCC và CNCH nên Tổ liên gia PCCC phố Trung Yên đã nhanh chóng sử dụng phương tiện tại chỗ khống chế đám cháy, không để cháy lớn, cháy lan, đồng thời cứu người còn bị mắc kẹt ở trong ra ngoài và di chuyển tài sản… Sau khoảng 15 phút đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn; không để thiệt hại về người, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản...

Một số hình ảnh diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại phố Trung Yên, thị trấn Yên Thịnh

Thông qua buổi diễn tập, nhằm giúp cho Tổ liên gia an toàn PCCC chủ động phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời, không để xảy ra các vụ cháy gây thiệt hại về người và tài sản, nhất là tại các khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; đồng thời, nâng cao nhận thức, tự trang bị phương tiện chữa cháy cho gia đình và Tổ liên gia, sẵn sàng thực hiện tốt công tác PCCC và CNCH, góp phần hạn chế, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra trên địa bàn.

Tác giả: Lê Dung – Trung tâm văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện