Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Phụ nữ Yên Mô hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2023

Thứ hai, 06/03/2023 | Đã xem: 478 | Nhận xét: 10

Thực hiện chương trình công tác năm 2023 và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Thời gian qua, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã xây dựng Kế hoạch tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nữ công chức, viên chức, lao động, nữ thanh niên, phụ nữ tích cực hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” diễn ra từ ngày 01/3 đến 08/3/2023.

Ảnh: Các Đồng chí Lãnh đạo huyện chụp ảnh cùng toàn thể chị em nhân ngày 08/3

Trong “tuần lễ áo dài”, Hội Phụ nữ các cấp sẽ vận động đội ngũ nữ cán bộ, công chức, viên chức, nữ đoàn viên công đoàn thực hiện mặc áo dài trong điều kiện phù hợp tại công sở hoặc tham gia các sự kiện do địa phương, đơn vị tổ chức; Hướng dẫn, hỗ trợ các nhà may, nhà thiết kế áo dài xây dựng và phát triển thương hiệu; tổ chức các hoạt động truyền thông , hội thi trình diễn về áo dài, quảng bá nét đẹp của phụ nữ với trang phục áo dài nhằm khẳng định giá trị, vị thế của Áo dài trong đời sống xã hội; khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy giá trị của Áo dài trong mỗi người phụ nữ, người dân trong huyện.

Ảnh: C
huỗi ảnh các chị em phụ nữ trong huyện hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2023

Ngày 8-3 đang tới gần, ngoài kêu gọi các tầng lớp phụ nữ hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”, Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp trên địa bàn huyện tiếp tục vận động để lan tỏa phong trào mặc áo dài, cũng như tự tin, tự hào khẳng định giá trị, vị thế, giữ gìn và phát huy giá trị của Áo dài truyền thống - Di sản văn hoá đặc trưng của Việt Nam./.

Tác giả: Thu Hương, Trung tâm văn hóa- Thể thao và Truyền thanh huyện.