Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Phòng Giáo dục Đào tạo huyện tổ chức lễ phát động điểm phong trào dành "10 phút góp phần cải thiện môi trường"

Thứ hai, 23/10/2023 | Đã xem: 192 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 23/10/2023, tại trường THCS Yên Đồng. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức lễ phát động phong trào dành "10 phút góp phần cải thiện môi trường". Đây là đơn vị được Phòng Giáo dục và Đào tạo chọn làm điểm cho các trường trên địa bàn huyện. Dự lễ phát động có đồng chí Bùi Thị Thu Hiền– Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí An Đôn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thị Duyên –Trưởng Phòng GD&ĐT; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; các đồng chí Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện; các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trường THCS xã Yên Đồng.

Các đại biểu dự lễ phát động

Trong những năm qua, công tác bảo vệ môi trường của trường THCS Yên Đồng luôn đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ; trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Để nâng cao trách nhiệm và thực hiện tốt phong trào dành "10 phút góp phần cải thiện môi trường".Ban giám hiệu trường THCS Yên Đồng phát động với các nội dung chính đó là: Hàng ngày, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh dành ít nhất 10 phút để vệ sinh dọn dẹp nhà cửa, bếp, sân, vườn, sắp xếp đồ đạc gọn gàng, khoa học; thực hiện phân loại, thu gom rác thải, bỏ rác đúng nơi quy định; đồng thời cùng với địa phương tích cực hưởng ứng phong trào ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh và cuộc vận động chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới. Hàng ngày, khi đến trường, đến nơi làm việc mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên dành khoảng 10 phút để sắp xếp gọn gàng tài liệu, vệ sinh phòng làm việc, nơi làm việc sạch sẽ, khoa học. Học sinh dành khoảng 10 phút để sắp xếp đồ dùng học tập, vệ sinh sạch sẽ nơi học tập. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường tích cực tham gia, thực hiện tốt phong trào gắn với nội dung xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp. Ngay sau lễ phát động tại trường THCS Yên Đồng, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện yêu cầu tất cả các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện tổ chức triển khai phát động tại đơn vị mình vào thứ sáng 2 tuần tới (ngày 30/10/2023).

Tiết mục văn nghệ tại lễ phát động

Thông qua lễ phát động, nhằm huy động sự vào cuộc của toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong việc nâng cao ý thức, trách nhiệm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động để việc giữ gìn, bảo vệ môi trường trở thành thói quen, nếp sống văn minh của mỗi người, cùng với địa phương góp phần thực hiện hiệu quả tiêu chí môi trường trong phong trào xây dụng nông thôn mới và xây dựng trường học xanh, sạch đẹp, an toàn, hạnh phúc.

Đại diện các tổ, khối của nhà trường ký cam kết thực hiện tốt phong trào

Ngay sau lễ phát động cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã hưởng ứng phong trào

Tác giả: Lê Dung – Trung tâm văn hoá, Thể Thao và Truyền thanh