Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Những kết quả nổi bật trong Tháng Thanh niên 2019

Thứ hai, 08/04/2019 | Đã xem: 720 | Nhận xét: 10

Năm 2019 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; mở đầu chuỗi hoạt động xuyên suốt năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ Yên Mô sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh”, Ban Thường vụ Huyện đoàn Yên Mô đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Thanh niên năm 2019.

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy trao quà cho học sinh nghèo tại Lễ ra quân Tháng Thanh niên 2019

Năm nay, Ban Thường vụ Huyện đoàn Yên Mô đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019 với chủ đề: “Tuổi trẻ Yên Mô sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh”.

Kế hoạch được ban hành ngay từ tháng 02/2019 với các nội dung cụ thể như: tuyên truyền về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; Các hoạt động tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội; tổ chức các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên; Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ việc làm; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2019, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã đạt được các con số cụ thể, minh chứng rõ nét nhất cho hoạt động của tuổi trẻ toàn huyện trong tháng qua như: đã trồng được trên 1000 cây xanh; hỗ trợ học bổng cho 35 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó với tổng số tiền 45 triệu đồng; tư vấn hướng nghiệp cho hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên; tuyên truyền, tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia 02 sàn giao dịch/hội chợ việc làm với hàng trăm đoàn viên, thanh niên tham gia; tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 1000 đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn; động viên, thăm hỏi, tặng quà cho 05 mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền 5 triệu đồng; sửa chữa, xây dựng mới 07 căn nhà nhân ái trị giá 260 triệu đồng; sửa chữa, xây dựng 4 điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi trị giá 60 triệu đồng.

Bên cạnh đó, hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” đã thu hút gần 5000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia vệ sinh môi trường hơn 20km đường giao thông nông thôn, thu gom hơn 5 tấn rác thải; bóc, xóa quảng cáo, rao vặt trái phép trên các cột điện, tường công cộng với tổng chiều dài trên 3 km; tổ chức quét dọn, sơn sửa, trồng và chăm sóc cây xanh tại nghĩa trang liệt sỹ tại địa phương. Vận động gần 1000 ngày công lao động tình nguyện tham gia nạo vét, đào đắp gần 150m3 đất, khơi thông được 6 km dòng chảy; Tổ chức thực hiện 6 công trình Thắp sáng đường quê trị giá gần 120 triệu đồng... và rất nhiều các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng khác nữa.

Với tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện của các cấp bộ đoàn và tuổi trẻ toàn huyện, có thể khẳng định các nội dung, chỉ tiêu đề ra trong Tháng Thanh niên năm 2019 đã hoàn thành và đạt những kết quả tốt đẹp, có nhiều điểm nhấn và sự chuyển biến rõ nét hơn so với Tháng Thanh niên của những năm trước đây.

Một số hình ảnh hoạt động:

Lê Văn Sơn- Phó Bí thư Huyện đoàn