Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

MTTQ huyện tổ chức hội nghị lần thứ mười Ba, nhiệm kỳ 2019- 2024

Thứ ba, 20/06/2023 | Đã xem: 328 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 20/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị lần thứ mười ba, hiệp thương bầu chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Thị Thủy – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Thị Thu Hiền- Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; các đồng chí Uỷ viên UBMTTQ huyện; Chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn.

Các đồng chí đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, đã thông qua các văn bản của tỉnh, huyện về việc cho chủ trương hiệp thương cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2019-2024. Theo đó, đã thống nhất hiệp thương kiện toàn, bổ sung 9 đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2019-2024.Hội nghị đã hiệp thương bầu ông Phạm Trọng Nguyên - nguyên Trưởng phòng NN&PTNT huyện giữ chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024 với tỷ lệ đạt 100%.

Lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Phạm Trọng Nguyên được bầu làm Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tiếp đó, hội nghị đã đánh giá sơ kết công tác Mặt trân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Trong 6 tháng đầu năm 2023, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy; sự chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ của Ủy ban Mặt trận MTTQVN tỉnh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, nỗ lực vượt qua khó khăn, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện, nổi bật là: MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn đã tiếp tục phát huy tốt vai trò là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003-2023. Tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả công tác tôn giáo, đặc biệt đã tham mưu thành lập các Đoàn của huyện thăm và chúc Tết các cơ sở tôn giáo, chức sắc tôn giáo, cốt cán tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Phật đản năm 2023; nắm tình hình tôn giáo trước, trong và sau Tết Nguyên đán và Lễ hội đầu năm; phối hợp hướng dẫn Ban Trị sự Phật giáo huyện tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2023 đảm bảo đúng quy định; Ban đoàn kết Công giáo huyện tổ chức hội nghị tổng kết Người Công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong đồng bào Công giáo năm 2022. Phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua, đặc biệt là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, đảm bảo an sinh xã hội được đẩy mạnh. MTTQ đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị hỗ trợ xây dựng 08 nhà đại đoàn kết với số tiền 480 triệu đồng; tham mưu trích Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội huyện hỗ trợ 30 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Công tác kiện toàn, củng cố hệ thống tổ chức, cán bộ, tập huấn nâng cao trình độ và năng lực công tác cho cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở được quan tâm, đồng thời, chủ động, tích cực phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội và kỳ họp HĐND các cấp theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyệnđề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sau khi được bầu kiện toàn chức danh Chủ tịch mới cần có sự đoàn kết thống nhất để thực hiện tốt nhiệm vụ. Đồng chí Nguyên trên cương vị mới, cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện cũng nhấn mạnh: để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Mặt trận 6 tháng cuối năm 2023, trước mắt cần tập trung thực hiện đó là: MTTQ cần phối hợp tham mưu tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 diễn ra vào ngày 22/6/2023. Động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tổ chức lấy ý kiến hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới đối với 14 thôn xóm NTM kiểu mẫu, 02 xã NTM nâng cao và 01 xã NTM kiểu mẫu theo kế hoạch.Tiếp tục tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho nhân dân. Trước mắt, phối hợp thực hiện tốt việc rà soát các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn để quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở từ nguồn kinh phí của tỉnh theo Nghị quyết số 43 của HĐND tỉnh Ninh Bình và nguồn kinh phí 2 tỷ đồng do Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam hỗ trợ.

Tác giả: Bùi Thúy – Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thanh.