Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2023

Chủ nhật, 23/04/2023 | Đã xem: 126 | Nhận xét: 10

Sáng 23/4, tại Nhà Văn hóa Trung tâm huyện Yên Mô, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2023. Dự Lễ phát động có đồng chí Đỗ Việt Anh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Trần Song Tùng –Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – TUV, Bí thư Huyện uỷ; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Thường trực Huyện ủy Yên Mô, đại diện Thường trực Huyện ủy, Thành ủy;Công đoàn ngành Giao thông vận tải, Ngân hàng Vietcombank và đại diện công nhân lao động tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Các Đại biểu dự hội nghị

Những năm qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã đẩy mạnh triển khai nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, lao động; góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp của giai cấp công nhân, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp đối với công nhân lao động, LĐLĐ tỉnh đã chính thức phát động tháng công nhân năm nay với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức” với nhiều hoạt động cụ thể thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; đồng thời gắn với tổ chức Đại hội công đoàn các cấp. Trọng tâm là tổ chức chương trình “Đối thoại Tháng 5”, “Cảm ơn người lao động”, phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp;  hưởng ứng tích cực tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động… Qua đó thúc đẩy các phong trào, khơi dậy lòng tự tôn, tự hào dân tộc, tình đoàn kết gắn bó trong công nhân, viên chức, lao động; tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm trong lao động, học tập và công tác; góp phần phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Bình trao khen thưởng cho cán bộ, đoàn viên, CNLĐ tiêu biểu

Đại diện Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Bình trao tiền hỗ trợ Nhà mái ấm công đoàn cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Đại diện Lãnh đạo tỉnh và LĐLĐ tỉnh trao biểu trưng cảm ơn doanh nghiệp đã vì người lao động cho các doanh nghiệp tiêu biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Song Tùng –Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cấp Công đoàn; công nhân, viên chức, lao động tỉnh đã đạt được thời gian qua. Đồng thời, bày tỏ sự tin tưởng và đánh giá cao các sáng kiến của đoàn viên, người lao động vì sự lớn mạnh của doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị và sự phát triển của tỉnh. Để Tháng Công nhân năm 2023 được diễn ra hiệu quả, thiết thực, an toàn và gắn với nhiệm vụ chính trị của tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp Công đoàn trong tỉnh cần tiếp tục nghiên cứu và vận dụng sáng tạo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII của Đảng bộ tỉnh và các chương trình hành động của tỉnh vào tổ chức hoạt động của LĐLĐ tỉnh và các cấp Công đoàn trực thuộc. Tiếp tục đổi mới cách thức hoạt động, đi sâu, đi sát với đời sống đoàn viên công đoàn, người lao động; quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động. Phát động và triển khai sâu rộng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động gắn với mục tiêu, nhiệm vụ của nghị quyết đại hội đảng các cấp và chủ đề, nội dung hành động trong Tháng Công nhân năm 2023. Khơi dậy trong đoàn viên, người lao động tinh thần đổi mới sáng tạo, tự tin, tự giác, tự hào khi được đóng góp trí tuệ, nhiệt huyết của mình cho sự phát triển của tỉnh và tổ chức Công đoàn. Đối với công nhân, lao động, phát huy lòng yêu nước, nâng cao nhận thức, ý thức chính trị, kiến thức pháp luật, giữ vững bản lĩnh, không ngừng nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, có tinh thần cần cù, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lãnh đạo huyện Yên Mô trao hỗ trợ cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Tại lễ phát động, LĐLĐ tỉnh đã biểu dương 15 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động và tặng Bằng khen cho 84 cán bộ, đoàn viên, CNLĐ tiêu biểu giai đoạn 2018-2023. LĐLĐ tỉnh Ninh Bình cũng đã trao hỗ trợ 4 nhà "Mái ấm công đoàn" cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; trao tặng 600 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh (trong đó có 105 suất quà cho công nhân lao động trên địa bàn huyện Yên Mô).

Tác giả: Lê Dung– Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh.