Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Liên đoàn Lao động huyện Yên Mô khởi công xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

Thứ năm, 18/05/2023 | Đã xem: 394 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 18/5, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho chị Nguyễn Thị Huê, đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Hưng. Dự Lễ khởi công có đồng chí Phan Duy Linh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Việt – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Thị Thu Hiền – TVHU, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Lê Văn Bình – Chủ tịch LĐLĐ huyện; đại diện Công ty xi măng Long Sơn, Công ty TNHH Sing Young Vina và lãnh đạo xã Yên Hưng.

Các đại biểu thực hiện lễ khởi công xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn" cho gia đình chị Nguyễn Thị Huê

Chị Nguyễn Thị Huê, đoàn viên, công nhân lao động tại Công ty TNHH Sing Young Vina, có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Giò 2, xã Yên Hưng. Với mức thu nhập thấp, Chồng sức khỏe yếu, lại không có việc làm ổn định, có con và mẹ bị ốm đau bệnh. Nhiều năm qua, chị Huê và gia đình phải sống trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng.

Để kịp thời động viên, chia sẻ với những khó khăn của gia đình chị Huê, LĐLĐ huyện đã vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ và động viên gia đình chị xây dựng ngôi nhà mới, trên diện tích gần 100m2, với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng. Trong đó, Quỹ an sinh xã hội huyện hỗ trợ 10 triệu đồng; Công Xi măng Long Sơn ủng hộ 50 triệu đồng, cùng nhiều sự hỗ trợ và quà tặng của LĐLĐ huyện và các tổ chức, cá nhân,anh em, gia đình để chị Huê xây nhà “Mái ấm Công đoàn”.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp đỡ, chia sẻ một phần khó khăn để các gia đình đoàn viên công đoàn có nhà ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, từng bước khắc phục những khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu trao quà cho gia đình chị Huê

Được biết, đây là công trình thứ ba, được Liên đoàn Lao động huyện Yên Mô tổ chức kêu gọi hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn huyện Yên Mô lần thứ VI, hướng đến Đại hội Công đoàn tỉnh Ninh Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tác giả: Bùi Thúy – Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh