Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động thi đua cao điểm với chủ đề “Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên- Tiến lên giành 3 nhất” trong LLVT huyện

Thứ sáu, 01/03/2024 | Đã xem: 113 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 01/3/2024, tại sân Nhà văn hóa trung tâm huyện, Ban CHQS huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động thi đua cao điểm với chủ đề “Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên- Tiến lên giành 3 nhất” trong LLVT huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Cao Trường Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Nguyễn Văn Dũng- Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; trưởng các đơn vị tự vệ, cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang của huyện.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo huyện dự buổi lễ

Tại buổi lễ, Thượng tá Phạm Hồng Quân- TVHU, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã quán triệt giao nhiệm vụ huấn luyện cho LLVT huyện cụ thể đó là: Đối với lực lượng thường trực nắm vững đường lối lãnh đạo chính trị, quân sự của Đảng, đường lối tác chiến, thành thạo công tác tham mưu tác chiến, tham mưu huấn luyện; hiểu biết pháp luật Nhà nước, Điều lệnh QĐND Việt Nam. Tổ chức luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ, diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ có 1 phần thực binh. Khai thác sử dụng thành thạo vũ khí trang bị kỹ thuật hiện có; nâng cao năng lực quản lý, chỉ huy; huấn luyện và kiểm tra bắn súng AK bài 2, lựu đạn bài 2; nắm chắc chức trách, nhiệm vụ, thực hiện nghiêm Điều lệnh quản lý bộ đội, Điều lệnh đội ngũ. Đối với lực lượng dự bị động viên, tập trung huấn luyện cán bộ khung B, đơn vị biên chế khung thường trực và biên chế thiếu; tập huấn cho cán bộ khung B theo chức trách đảm nhiệm trước khi huấn luyện phân đội; thực hiện tốt công tác tạo nguồn, đào tạo sĩ quan dự bị năm 2024.

Ảnh: Các khối duyệt đội ngũ đơn vị

Tiếp đó, Thượng tá Hà Văn Mạnh- Chính trị viên, Ban CHQS huyện đã phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên- Tiến lên giành 3 nhất, tập trung thực hiện tốt những nội dung, chỉ tiêu “3 nhất” từ ngày 01/3 đến 07/5/2024, đó là: Nhận thức, trách nhiệm và ý chí quyết tâm cao nhất; tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc lòng yêu nước, tự hào dân tộc, lịch sử đấu tranh cách mạng, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống của LLVT huyện. 100% cán bộ chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, đồng thời tham gia có hiệu quả các hoạt động do cấp trên tổ chức như Cuộc thi tìm hiểu 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả tốt nhất; triển khai thực hiện tốt nghị quyết của các cấp về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2023 - 2030 và những năm tiếp theo, huấn luyện lực lượng thường trực 100% đạt yêu cầu. Xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật nghiêm nhất; duy trì chặt chẽ, nghiêm túc nền nếp, chế độ chính quy, các quy định về đảm bảo an toàn, nhất là an toàn trong huân luyện, công tác và tham gia giao thông, chấp hành pháp luật, kỷ luật, không có vi phạm pháp luật...

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm quan mô hình, dụng cụ huấn luyện

Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị đã ký kết giao ước thi đua quyết tâm thực hiện tốt đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên- Tiến lên giành 3 nhất” trong LLVT huyện.

Tác giả: Lê Dung- Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện