Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Lễ khởi công xây nhà “Mái ấm nông dân” cho hội viên khó khăn về nhà ở tại xã Yên Nhân

Thứ hai, 22/05/2023 | Đã xem: 352 | Nhận xét: 10

Thiết thực chào mừng Đại hội Hội nông dân huyện lần thứ VII, hướng tới Đại hội Hội nông dân tỉnh Ninh Bình, nhiệm kỳ 2023-2028. Sáng ngày 22/5, Hội Nông dân huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm nông dân” cho hội viên Trương Thị Toan – tại thôn Đông lộc, xã Yên Nhân. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Việt – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí An Đôn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Thị Thu Hiền – TVHU, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Hội nông dân huyện; đại diện Hội nông dân tỉnh; Công ty xi măng Long Sơn; lãnh đạo xã Yên Nhân và bà con nhân dân thôn Đông Lộc.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công xây dựng nhà "Mái ấm nông dân" cho gia đình bà Trương Thị Toan

Gia đình bà Trương Thị Toan – tại thôn Đông Lộc, xã Yên Nhân thuộc hộ có khó khăn về nhà ở, chồng mất sớm, có 4 người con đã xây dựng gia đình, cuộc sống cũng rất khó khăn và ở xa, hiện Bà Toan sống một mình trong ngôi nhà dột nát, đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh khó khăn của bà Toan, Hội Nông dân huyện đã kêu gọi, huy động sự chung tay giúp đỡ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp để hỗ trợ xây nhà cho bà Trương Thị Toan. Theo kế hoạch, căn nhà được xây dựng với diện tích sử dụng trên 50m2 , nhà mái bằng kiên cố, tổng kinh phí xây dựng dự kiến khoảng 200 triệu đồng. Trong đó, Quỹ an sinh xã hội huyện hỗ trợ 10 triệu đồng; Công ty Xi măng Long Sơn ủng hộ 50 triệu đồng, cùng nhiều sự hỗ trợ và quà tặng của các cấp Hội nông dân và các tổ chức, cá nhân. Số còn lại do anh em, gia đình, họ hàng, bà con lối xóm trực tiếp giúp đỡ, cùng nhiều ngày công để Bà Toan xây nhà “Mái ấm nông dân”. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành sau 2 tháng thi công.

Các đồng chí Lãnh đạo và đại biểu trao quà cho gia đình bà Toan

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Lê Anh Tuấn – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã gửi lời thăm hỏi, động viên gia đình bà Toan cố gắng lao động, vượt qua mọi khó khăn, sau khi căn nhà hoàn thiện sẽ giúp bà yên tâm làm ăn để ổn định cuộc sống.

Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm động viên, giúp đỡ, sẽ chia và phát  huy truyền thống “Thương người như thể thương thân” của các cấp hội Nông dân trên địa bàn huyện đối với các gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống, thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa xã Yên Nhân nói riêng và huyện Yên Mô nói chung.

Tác giả: Bùi Thúy – Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh