Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Lễ công bố thôn Đoài, xã Yên Thành đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ bảy, 18/11/2023 | Đã xem: 186 | Nhận xét: 10

Sáng18/11/2023, xã Yên Thành tổ chức lễ công bố thôn Đoài đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự buổi lễ đồng chí Mai Văn Tuất– Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại tá Đặng Trọng Cường– UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Cao Trường Sơn – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Thái Sơn – Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các tổ chức đoàn thể xã Yên Thành cùng đông đảo bà con nhân dân trong thôn đã về dự.

Các đại biểu dự buổi lễ

Thôn Đoài nằm ở trung tâm xã Yên Thành, có diện tích tự nhiên là 84 ha, trong đó có 39,4 ha đất nông nghiệp. Thôn có 154 hộ với 457 nhân khẩu, lao động trong độ tuổi là 210 người. Chi bộ thôn có 41 đảng viên, chi bộ liên tục được Đảng bộ xã Yên Thành công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh; Ban công tác Mặt trận, chi hội đoàn thể chính trị-xã hội của thôn đều hoạt động tốt và có hiệu quả, hàng năm được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.Trên địa bàn thôn có 01 doanh nghiệp xây dựng, có 34 hộ trồng cây ăn quả kết hợp với nuôi thủy sản với diện tích 11,7 ha, cho thu nhập ước đạt từ 150 -180 triệu đồng/ha. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền, Ban công tác Mặt trận thôn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các mặt công tác, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và thu hút đông đảo bà con tham gia. Đặc biệt, trong phong trào xây dựng nông thôn mới, nhân dân đã tích cực hiến đất, góp 1.300 ngày công và gần 4 tỷ đồng để mở rộng đường giao thông, chỉnh trang nhà văn hóa, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, trồng và chăm sóc cây xanh. Khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, hình thành một số mô hình đạt hiệu quả kinh tế cao như. Đời sống nhân dân ngày được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 74 triệu đồng/người/năm. Đến nay, thôn đã hoàn thành 10/10 tiêu chí và được UBND huyện công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Đồng chí Mai Văn Tuất - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Mai Văn Tuất - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, đảng viên, nhân dân thôn Đoài đã đạt được. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ xã, Ban công tác Mặt trận thôn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về truyền thống tốt đẹp của MTTQ Việt Nam, của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Qua đó, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân và tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết- Thành công, thành công, đại thành công". Tiếp tục đoàn kết, giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt được, đặc biệt là quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt việc phát triển sản xuất, nâng cao đời sống của nhân dân, giảm nghèo bền vững. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", tham gia đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Đặc biệt là quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người có công, hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Đồng chí Mai Văn Tuất - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa và bức tranh "Bác Hồ và bác Tôn bắt tay đoàn kết"  cho cán bộ và nhân dân thôn Đoài

Đồng chí Cao Trường Sơn - TUV, Bí thư Huyện ủy, tặng hoa chúc mừng thôn Đoài

Đồng chí Đặng Thái Sơn - Chủ tịch UBND huyện; trao bằng công nhận và tiền thưởng cho cán bộ và nhân dân thôn Đoài

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa chúc mừng và trao bằng công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu và tiền thưởng cho thôn Đoài.

Đại tá Đặng Trọng Cường - UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Đoài

Nhân dịp này, đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường - UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao tặng 10 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Tác giả: Lê Dung Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện