Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Lễ Công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH SINYOUNG VINA và Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ I, Nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ bảy, 15/04/2023 | Đã xem: 889 | Nhận xét: 10

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ngày 15/4/2023, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH SINYOUNG VINA. Đến dự buổi Lễ có đồng chí Lê Văn Bình - HUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; Lãnh đạo công ty cùng toàn thể công nhân lao động.

Toàn cảnh Đại hội

Công ty TNHH SINYOUNG VINA hiện có 160 người lao động. Thời gian qua, Công ty đã thực hiện tốt chế độ đảm bảo các quyền lợi, chính sách cho đoàn viên, người lao động như: ký hợp đồng lao động, đóng BHXH, BHYT, BHTN sau khi hết thời gian thử việc; chủ động bàn bạc với lãnh đạo Công ty xét nâng lương, tăng các khoản phụ cấp cho người lao động và tạo điều kiện để người lao động an tâm  làm việc. Thường xuyên thăm hỏi, tặng quà, động viên đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn, góp phần chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động.

Đồng chí Lê Văn Bình, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo

Tại buổi Lễ, đồng chí Lê Văn Bình- HUV,Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã trao quyết định thành lập công đoàn và kết nạp 140 đoàn viên CĐCS Công ty TNHH SINYOUNG VINA.

Đồng chí Lê Văn Bình, Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng hoa và trao Quyết định cho Công đoàn cơ sở

Tiếp đó,  BCH công đoàn khóa mới ra mắt với 7 đồng chí, đồng chí Phạm Thị Duy được bầu làm chủ tịch CĐCS công ty TNHH SINYOUNG VINA.

Đồng chí Lê Văn Bình, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu giao nhiệm vụ cho công đoàn, đồng chí Lê văn Bình- HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã chúc mừng Ban Chấp hành và Công đoàn cơ sở công ty, đặc biệt nhấn mạnh việc thành lập CĐCS có ý nghĩa quan trọng, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của người lao động; thông qua tổ chức Công đoàn để tập hợp, thu hút công nhân lao động tham gia tích cực vào các phong trào thi đua lao động sản xuất góp phần thúc đẩy sự phát triển của công ty. Đồng thời đồng chí đã định hướng cho Ban Chấp hành CĐCS triển khai các hoạt động ngay sau thành lập: Tuyên truyền cho đoàn viên công đoàn về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết công đoàn cấp trên, Luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; Tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của CNLĐ như chế độ tiền lương, BHXH, BHYT…; Vận động, hướng dẫn đoàn viên công ty tham gia các phong trào thi đua đồng hành cùng sự phát triển của Công ty.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã trao quà hỗ trợ cho 10 xuất quà hỗ trợ, động viên cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại công ty.

Tác giả: Thu Hương, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện