Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Khởi công xây dựng Nhà khăn quàng đỏ tại xã Yên Thái

Thứ sáu, 09/06/2023 | Đã xem: 101 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 9/6, Huyện đoàn Yên Mô tổ chức khởi công xây dựng nhà “khăn quàng đỏ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Thái. Đến dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn; đồng chí Bùi Thị Thu Hiền – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí An Đôn Nghĩa – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đinh Đức Hải – HUV, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN huyện.

Đồng chí Bùi Thị Thu Hiền – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và đồng chí  Đinh Đức Hải – HUV, Bí thư Huyện đoàn trao biển cho gia đình

Đại diện Hội đồng đội huyện trao biển hỗ trợ cho gia đình

Em Phạm Xuân Thành, học sinh lớp 5, trường Tiểu học Yên Thái. Gia đình em có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện hộ nghèo, bố bị tai nạn lao động dẫn đến liệt hai chân. Do vậy, kinh tế của gia đình em rất eo hẹp. Căn nhà cả gia đình đang sinh sống đã được xây dựng từ lâu, hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng gia đình không có điều kiện để tu sửa, xây mới.

Các đồng chí lãnh đạo huyện làm lễ khởi công

Chia sẻ với những khó khăn của gia đình em Phạm Xuân Thành, huyện đoàn Yên Mô phối hợp với Hội đồng đội và công ty xi măng Long Sơn hỗ trợ 100 triệu động để xây dựng ngôi nhà mới. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong huyện đối với các em thiếu niên, nhi đồng; góp phần động viên, khích lệ em Phạm Xuân Thành vượt qua khó khăn, nỗ lực hơn nữa đạt kết quả cao trong học tập.

Tác giả: Thu Hương, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện