Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Khánh thành và bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội” cho CCB tại xã Yên Hưng

Thứ ba, 19/12/2023 | Đã xem: 124 | Nhận xét: 10

Thiết thực chào mừng kỷ niêm 34 năm ngày thành lập hội CCB Việt Nam và 79 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. Chiều ngày 19/12, Hội Cựu chiến binh huyện phối hợp với Hội CCB xã Yên Hưng tổ chức khánh thành và bàn giao “Nhà nghĩa tình đồng đội” cho Cựu chiến binh Bùi Văn Bưng, ở xóm Tây Giữa, xã Yên Hưng. Dự Lễ khánh thành có đồng chí Đoàn Quang Phú, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Ninh Bình; đồng chí Phạm Trọng Nguyên, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo Ban dân vận Huyện uỷ Hội CCB huyện; đại diện xã Yên Hưng và bà con nhân dân xóm Giữa Tây- xã Yên Hưng.

Đồng chí Lưu Xuân hạ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện phát biểu

Ông Bùi văn Hưng sinh năm 1952, là hội viên CCB xóm Giữa Tây , có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Hiện nay, do sức khoẻ yếu, kinh tế khó khăn, nên không có điều kiện xây mới nhà ở, ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đó, Hội CCB huyện đã phát động các hội viên tiết kiệm 2.000 đồng để giúp đỡ, hỗ trợ gia đình ông Bưng xây dựng nhà ở, với tổng số tiền tiết kiệm là 70 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh tặng quà cho gia đình hội viên Bùi Văn Bưng

Đồng chí Lưu Xuân hạ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện tặng biển cho gia đình Ông Bưng

Đồng chí Phạm Trọng Nguyên, Chủ tịch UBMTTQVN huyện tặng quà cho gia đình

Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà với diện tích hơn 35 m2 và 5 m2 công trình phụ liền kề  đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí xây dựng hơn 135  triệu đồng. Trong đó, ngoài hỗ trợ của Hội CCB huyện, còn có sự ủng hộ kinh phí, ngày công từ cán bộ, hội viên CCB, các ban, ngành, đoàn thể và bà con lối xóm. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” sự sẻ chia của cán bộ, hội viên CCB huyện; đồng thời động viên những hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, từng bước ổn định cuộc sống.

Tác giả: Thu Hương, Trung tâm VHTT và TT huyện