Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Khánh thành nhà "Mái ấm tình thương" cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Yên Thịnh

Thứ năm, 19/10/2023 | Đã xem: 370 | Nhận xét: 10

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1990 – 20/10/2023) và chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Sáng 19/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Nam Ninh Bình, Đảng ủy Thị trấn Yên Thịnh tổ chức khánh thành nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình bà Phạm Thị Thanh, Tổ dân phố Mậu Thịnh, Thị trấn Yên Thịnh. Dự lễ khánh thành có đồng chí Đinh Xuân Trưởng, Chủ tịch công đoàn – Phó giám đốc ngân hàng Agribank Nam Ninh Bình; đồng chí Phạm Trọng Nguyên, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Đỗ Thị Hương, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện; đại diện Ban Dân vận huyện ủy; lãnh đạo Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Yên Mô; chính quyền địa phương Thị trấn Yên Thịnh; bà con nhân dân tổ dân phố Mậu Thịnh .

Toàn cảnh buổi lễ khánh thành

Gia đình bà Phạm Thị Thanh, sinh năm 1920 tại Tổ dân phố Mậu Thịnh, Thị trấn Yên Thịnh là hộ gia đình thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng là bệnh binh tỷ lệ mất sức lao động 61%. Ngôi nhà cấp 4 trước kia đã xuống cấp nghiêm trọng. Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình, Hội LHPN huyện đã kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm và chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình xây dựng nhà mới. Sau gần 3 tháng thi công, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 21m2, tổng kinh phí xây dựng 300 triệu đồng, trong đó ngân hàng Agribank Nam Ninh Bình hỗ trợ 50 triệu; Quỹ đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội của huyện hỗ trợ 3 triệu đồng; Đảng uỷ - HĐND - UBND thị trấn Yên Thịnh hỗ trợ 2 triệu đồng; Hội phụ nữ thị trấn Yên Thịnh đã tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ ủng hộ 25 ngày công lao động trị giá 7,5 triệu đồng, số tiền còn lại do anh em họ hàng hỗ trợ, quyên góp ủng hộ.

Các đại biểu  kéo băng khánh thành ngôi nhà

Các Đại biểu thăm quan ngôi nhà

Tại Lễ khánh thành, đại diện các đơn vị đã trao, tặng nhiều phần quà hỗ trợ, động viên gia đình bà Phạm Thị Thanh.

Lãnh đạo Ngân hàng Ninh Bình trao quà cho gia đình

Đồng chí Phạm Trọng Nguyên, Chủ tịch UBMTTQVN huyện trao quà cho gia đình

Có thể nói, Việc hỗ trợ xây dựng nhà cho các gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp các gia đình vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự đoàn kết, nghĩa tình của các cấp, ngành và cả cộng đồng chung tây xây dựng "Mái ấm tình thương" cho hội viên nghèo trên địa bàn huyện.

Tác giả: Thu Hương - Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thanh